Windows 10: Cách hiển thị các gadget thời tiết, ngày tháng trên desktop

0

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị các gadget (hay còn gọi là widget) hữu ích như thời tiết, ngày tháng ra ngoài màn hình desktop để bạn có thể có được những thông tin mình cần ngay khi bật máy mà không cần làm thêm bất cứ thao tác nào.

Trong Windows 7 và Windows 8 việc show các gadget dạng này ra desktop rất dễ dàng. Tuy nhiên, trong Windows 10, có thể bạn đã tìm mỏi mắt nhưng không biết làm thế nào. Điều này không phải lỗi của bạn mà là do Microsoft đã bỏ các tính năng này trong Windows 10 mà chuyển sang cho các app của bên thứ ba. Đừng lo lắng, các app này đều miễn phí, không chứa quảng cáo và đã được Microsoft xét duyệt trong Microsoft Store nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Việc cài đặt những app này cũng dễ dàng và đơn giản như cài app trên điện thoại Android hoặc iPhone. Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ dùng Widget HD, app hiển thị gadget tốt nhất hiện nay.

Cách thực hiện

Bạn có thể vào link:

https://www.microsoft.com/en-us/p/widgets-hd/9wzdncrdqfbt?activetab=pivot:overviewtab

1. hoặc vào menu Start, gõ Store và bấm vào Microsoft Store hiển thị ngay đầu tiên từ kết quả tìm kiếm. Xem hình dưới đây nếu bạn chưa rõ:

2. Sau khi vào Store, bạn hãy gõ cụm từ “Widgets HD” vào ô tìm kiếm, bấm vào kết quả có tên chính xác như vậy. Tiếp theo, bạn click vào “Install” hoặc “Get” để cài đặt. Quá trình này sẽ tự động diễn ra và bạn không cần làm thêm gì hết. Sau khi bạn cài đặt thành công sẽ có nút “Launch” để bạn mở app lên.

3. Sau khi Widgets HD được khởi động, bạn chỉ cần bấm vào loại gadget mà mình muốn hiển thị trên màn hình desktop là xong.

Theo mặc định, ô thời tiết sẽ hiển thị độ F nhưng bạn có thể chuyển về độ C và thay đổi địa điểm về Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc một nơi nào đó gần bạn nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here