Top phim cung đấu Trung Quốc hay nhất giai đoạn 2018-2019

0
2449

Phim cung đấu là thể loại phim cổ trang “đặc sản” của điện ảnh Trung Quốc, với những câu chuyện thâm cung bí sử đầy mê hoặc, những thủ đoạn tàn độc để trả thù hay tranh giành quyền lực và địa vị, những giọt nước mắt cay đắng và những số phận phải chịu cảnh ai oán, thê lương. Bài viết này sẽ gửi đến bạn đọc danh sách những bộ phim cung đấu Trung Quốc hay nhất trong giai đoạn từ đầu năm 2018 đến cuối năm 2019.

Đông Cung (2019) – Phim Cung Đấu Về Cuộc Hôn Nhân Không Mong Muốn

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu đầy bi ai xuất phát từ cuộc hôn nhân chính trị giữa nàng công chúa Tây Lương Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) xinh đẹp và đương kim thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc). Cùng với những đau khổ giằng xé nội tâm giữa những con người, còn có những mâu thuẫn được đẩy lên cao trào xảy ra trong Đông cung và những âm mưu đen tối chôn thâm cung.

Hạo Lan Truyện (2019)

Bộ phim đình đám này do Vu Chính sản xuất với bối cảnh được đặt vào thời kỳ nước Tần cùng với các nước Triệu, Tề, Sở, Ngụy, Hàn chia nhau thiên hạ. Nàng Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) bị gả bán cho Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) rồi sau đó trở thành vợ của Tần vương Doanh Dị Nhân (Mao Tử Tuấn). Ba người đã hợp sức với nhau trải qua nhiều sinh tử, khôi phục nhà Tần. Sau khi con trai Doanh Chính của Hạo Lan lên ngôi, nhà vua nghi ngờ Lã Bất Vi mới chính là cha ruột của mình…

Xem thêm những bộ phim hay nhất về pháp sư, phù thủy

Đại Minh Hoàng Phi: Tôn Nhược Vy Truyện (2019)

Một bộ phim có sự góp mặt của những tên tuổi lớn như Thang Duy, Chu Á Văn, Đặng Giai Giai, Kiều Chấn Vũ…

Năm đầu tiên triều Minh Vĩnh Nhạc, Kiến Văn đế cắt tóc nhập sơn, quyền thần chém giết lẫn nhau. Vợ chồng Ngự Sử đại phu gặp nạn, con gái trưởng Nhược Vi được phó tướng Tôn Ngu cứu, con gái thứ Mạn Nhân được Thái Tử Chu Cao Sí cứu. Kể từ đó người lớn lên ở hoàng cung, người lớn lên ở chốn giang hồ.

Mười năm sau, Nhược Vi đương lập mưu ám sát Chu Đệ, muội muội Mạn Nhân đã gả vào trong cung. Nhược Vi gặp gỡ hoàng thái tôn Chu Chiêm Cơ, cuối cùng từ bỏ thù hận cá nhân, phò tá Chu Chiêm Cơ bước lên ngôi vị hoàng đế, vì hạnh phúc và an bình của người trong thiên hạ, nàng trải qua năm đời đế vương, sáu triều, cứu vương triều khỏi nguy nan, chứng kiến một thời đại vĩ đại ra đời.

Hậu Cung Như Ý Truyện (2018) – Phim Cung Đấu Thời Ung Chính Nhà Thanh

Những năm Ung Chính còn tại vị, sau khi bị Tam a ca Hoằng Thời khước từ nạp làm Phúc tấn, thiếu nữ Ô Lạt Na Lạp Thanh Anh, cháu của Cảnh Nhân cung Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Nghi Tu, được Hoàng hậu ngỏ ý khuyên nàng làm thị thiếp của Tam a ca chờ ngày Tam a ca lên ngôi thái tử sẽ nạp nàng làm Phúc tấn…

Xem thêm: những bộ phim kinh doanh hay nhất của điện ảnh Hoa Ngữ

Mạnh Phi Giá Đáo (2018) – Phim Cung Đấu Hài Hước Và Lãng Mạn

Bộ Manh (Kim Thần) là một thiếu nữ trẻ tuổi, xinh đẹp bước vào chốn thâm cung thời kỳ Tùy Đường. Không muốn sống cuộc đời giam lỏng, số phận bị định đoạt, Bộ Manh giả vờ bị bệnh để tránh chuyện chính trị và kết giao với các phu nhân quan lại trong cung điện.

Nhưng rồi một ngày, hoàng đế (Uông Đông Thành) có xung đột với cha của Bộ Manh, chàng tìm đến nàng để trút giận. Tuy nhiên, với cá tính không chịu khuất phục của nàng, vị hoàng đế không những giận thêm mà còn thương nhớ, chàng thường tạo cớ để 2 người có cơ hội bên nhau. Khoảng cách giữa hai người được hàn gắn và xích lại gần nhau hơn khi họ quyết định vi hành với thân phận thường dân…

Diên Hi Công Lược (2018) – Phim Cung Đấu Hay Nhất 2018

Diên Hy Công Lược lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và thề giành lại công lý cho chị mình. Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) là người hiền đức, tuân theo lễ pháp, lo lắng Anh Lạc lầm đường lạc lối, vì thế luôn tận lực trợ giúp và quan tâm cô. Nhờ đó, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành và trở thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn. Không may, hoàng hậu bất hạnh qua đời…

Lời kết

Trên đây là danh sách những bộ phim cung đấu được ra mắt trong giai đoạn 2018-2019 và còn rất mới. Hi vọng những fan của thể loại phim này sẽ chọn được vài cái tên ưng ý cho mình để “cày” trong những lúc rảnh rỗi. Nếu bạn biết phim cung đấu nào hay, đặc sắc và còn mới mà không có tên trong bài viết thì hãy comment nhé.

Xem thêm: Những bộ phim bất ngờ, hack não nhất mọi thời đại

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments