Top 5 phần mềm viết Code tốt nhất cho dân lập trình (Windows & Mac)

0

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 6 phần mềm soạn thỏa code tốt nhất hiện nay dành cho Windows và Mac. Dù bạn chuyên về C, C++, C#, Java, PHP, Javascript, HTML 5, CSS 3, Python, Perl, SQL, ASP… thì bạn cũng sẽ download được phần mềm ưng ý cho mình.

Visual Studio Code (VS Code)

Tải về cho Windows/Mac/Linuxlink download

VS Code được hàng chục triệu nhà phát triển trên thế giới sử dụng, nhất là các nhà phát triển web, phần mềm máy tính và ứng dụng mobile. Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí đến từ gã khổng lồ Microsoft. Nó được cập nhật thường xuyên cùng với việc số người dùng tăng lên chóng mặt kể từ năm 2017 đến nay, và đang dần vươn lên mạnh mẽ tiến đến vị trí số một.

VS Code hỗ trợ 99% các ngôn ngữ lập trình hiện nay. Ưu điểm của nó là giúp bạn quản lý tập tin rõ ràng, trình bày code mạch lạc, autocomplete, build-in git, kho extensions phong phú, các tính năng debugging, intelSense… Có một sự thật là mặc dù miễn phí song VS Code lại tốt hơn nhiều các công cụ trả phí khác, đáp ứng mọi nhu cầu cho người code theo sở thích đến những lập trình viên chuyên nghiệp.

ATom

Tải về (Windows/Mac/Linux)link download 1 | link download 2

Atom luôn nằm trong top những công cụ soạn thảo code được dùng nhiều nhất theo thống kê của trang StackOverflow, hỗ trợ mọi ngôn ngữ lập trình. Nó có thể hoạt động trên Windows, Mac và cả Linux nữa. Ngoài những tính năng cơ bản như highlight, hiển thị lỗi, autocomplete… thì bạn có thể cài thêm các package để mở rộng tính năng của nó. Giao diện của Atom rất dễ sử dụng, phù hợp cả với người mới học lập trình cho đến các chuyên gia.

Notepad++

Tải về (Windows)link download

Notepad++ đã ra đời từ lâu và nó chỉ có những tính năng cơ bản của một công cụ soạn thảo, chỉnh sửa code. Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội của nó là rất nhanh. Vì thế, bạn có thể sử dụng Notepad++ song song với một phần mềm khác, chẳng hạn như VS Code đã nêu ở trên.

Vim

Tải về (Windows/Mac/Linux)link download

Vim, tên giống như một loại nước rửa bồn cầu, là một phần mềm viết và chỉnh sửa code mã nguồn mở dành cho Windows, Mac và cả Linux. Nó hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình hiện nay. Ưu điểm của Vim là gọn, nhẹ và có thể tùy biến rất nhiều chức năng theo ý người dùng. Đây là một trong 5 code editor phổ biến nhất thế giới hiện nay, được đa số các nhà phát triển web, phần mềm, game hoặc app chuyên nghiệp sử dụng, nhất là những người am hiểu Linux.

Brackets

Tải về (Windows)link download

Brackets hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, song nó chú trọng đến những người thiết kế và lập trình web hơn cả. Các ngôn ngữ HTML, CSS, Javascript được hỗ trợ tối đa và có thể hiển thị ngay trên trình duyệt những thay đổi của trang web khi code thay đổi. Bạn cũng có thể cài đặt thêm các tiện ích mở rộng cho Brackets để tăng thêm tính năng của nó. Đây là một công cụ được các nhà phát triên website ưa thích và tin dùng trong nhiều năm qua.

Lời kết

Bài viết này đã giới thiệu đến bạn 5 phần mềm soạn thảo và chỉnh sửa code miễn phí và tốt nhất hiện nay. Chúc bạn code vui vẻ và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Nếu có ý kiến và thắc mắc thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments