Top game offline hay cho máy tính không có card rời (P.2)

0

Đây là phần thứ 2 trong loạt về viết về những tựa game PC nhẹ mà hay dành cho những laptop, desktop yếu và không có card đồ họa rời. Bạn có thể xem lại phần 1 của series tại đây.

Assassin’s Creed (2007)

Assassin Creed là dòng game hành động sát thủ offline nổi tiếng do Ubisoft cùng với Gameloft phát triển. Mỗi phần của game là một câu chuyện riêng biệt nên bạn có thể chỉ chơi phần bạn thích và bỏ qua những phần khác.

Trò chơi lấy bối cảnh cuộc Thập tự chinh thứ ba tại vùng Đất Thánh năm 1191, xoay quanh tổ chức The Secret Order of Assassins, dựa trên các Hashashin có thực…

Need For Speed: Most Wanted (2005)

Đây là tựa game đua xe đầu tiên trong danh sách này. Need For Speed là một dòng game đua xe nổi tiếng của EA với số người chơi khổng lồ. Phiên bản đầu tiên của nó, Need For Speed Most Wanted là một trong những phần hay nhất.

Counter Strike 1.6 (tên gọi khác là Half Life 1.6)

Counter Strike 1.6 vẫn là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất được chơi nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Lối chơi của game rất đơn giản và chính vì đơn giản nên nó gần như hoàn hảo và không làm người chơi chán mà rời đi. Ngoài những thứ vụn vặt như đặt mìn, chiếm cứ điểm… thì cốt lõi của trò chơi là khả năng bắn chuẩn và di chuyển hợp lý nhằm tiêu diệt đối phương.

Age Of Empires 1, 2, 3 (Đế Chế 1, 2, 3)

Cả 3 phiên bản của trò chơi đều nhẹ nhưng các game thủ Việt Nam vẫn chọn Age Of Empires 1. Hàng ngày, vẫn có hàng trăm ngàn người xem các game thủ Age Of Empires livestream trên Facebook, đặc biệt là kênh của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng. Bạn có thể chơi offline với máy hoặc chơi online cùng với người khác bằng phần mềm GameTV Plus (search Google là ra ngay nhé).

Freedom Fighters

Đây là một tựa game chiến tranh giả tưởng với bối cảnh là thành phố New York của Mỹ bị Liên Xô chiếm đóng. Bạn sẽ vào vai 1 người lính chỉ huy 3 người đồng đội khác (do máy điều khiển) để thực thi hàng loạt các nhiệm vụ, bao gồm cài bôm, tiêu diệt chủ soái địch, tấn công các cứ điểm quan trọng…

Call Of Duty

Call Of Duty là một dòng game bắn súng quân sự rất thành công nhưng phiên bản hay nhất của nó có lẽ là phần đầu tiên (theo ý kiến của cộng đồng fan trên Reddit). Các phần sau liên tục được ra mắt nhưng đa số là cải tiến về đồ họa và âm thanh.

Bối cảnh của phần này là các cuộc chiến trên bộ trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ Hai đang nổ ra trên khắp châu Âu. Bạn, một người lính, sẽ phải thực thi sứ mệnh của mình.

Lời Kết

Trên đây là phần thứ 2 trong loạt bài viết về những tựa game offline hay, không cần card đồ họa rời dành cho những chiếc laptop, desktop có cấu hình thấp. Chúc bạn chơi game vui vẻ và có những ngày thật tuyệt vời nhé 🙂

Xem thêm: top 20 game cày cuốc offline giống Diablo dành cho PC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here