Top 8 trình giả lập SNES (game 4 nút) tốt nhất cho Windows & Mac

0

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top những trình giả lập tốt nhất để chơi game NES (trò chơi điện tử 4 nút) trên Windows hoặc Mac. Nếu bạn thuộc thế hệ 8x, 9x thì chắc hẳn sẽ không quá xa lạ với những cái tên huyền thoại như ConTra, Super Mario, Double Dragon, Ninja… phải không nào.

SNES9x

Tải về máy: link download

SNES9x là trình giả lập game 4 nút cổ điển đã có tuổi đời hàng chục năm và hiện nay nó vẫn rất được ưa chuộng nhờ sự đơn giản, nhẹ và ổn định.

ZSNES

Tải về máy: link download

Đây là trình giả lập NES hàng đầu với tính ổn định và độ tương thích cao. Không chỉ được dùng để thưởng thức các tựa game cổ điển, ZSNES còn được nhiều nhà phát triển game sử dụng để test các sản phẩm của họ.

Higan (BSNES)

Tải về máy: link download (Windows, Mac, Linux và source code)

Higan hay còn gọi là Bsnes là một phần mềm giả lập game SNES mã nguồn mở. Nó tương thích với ít nhất 12 nền tảng khác nhau trong đó có Windows 10, Mac OS và Linux. Bạn có thể tải về miễn phí và thậm chí đóng góp phát triển cho phần mềm này nếu am hiểu về lập trình.

RetroArch

Tải về máy: link download (Windows, Mac, Linux)

RetroArch là một trình giả lập NES khá hiện đại, có giao diện đẹp và hỗ trợ nhiều nền tảng trong đó có Windows 10, Windows 7, Windows XP (32-bit và 64-bit), Mac OS, Linux…

OpenEmu

Tải về máy: link download (Mac)

OpenEmu là trình giả lập game NES dành cho Mac với giao diện thân thiện giúp bạn dễ dàng quản lý và sắp xếp thư viện game “cổ” của mình.

Virtual Consoles

Tải về máy: lind (Windows, Mac)

Virtual Consoles là trình giả lập game cổ điển online. Điều thú vị ở đây là bạn chỉ việc mở trình duyệt và chơi ngay trên web mà không cần tải về và cài đặt bất cứ thứ gì.

NoSSNS

Tải về máy: link download (Windows)

Một phần mềm có giao diện rất cổ và phù hợp cho những ai thích phong cách của Windows XP.

Lời kết

Trên đây là 8 trình giả lập game 4 nút phổ biến nhất hiện nay dành cho Windows và Mac. Chúc bạn có những giây phút giải trí vui vẻ và trải nghiệm những tựa game huyền thoại một thời.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here