Top 7 bộ phim trinh thám hay nhất về án mạng liên hoàn, sát nhân hàng loạt

0

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn danh sách những bộ phim trinh thám hay nhất về các vụ án mạng liên hoàn, về những tên sát nhân hàng loạt khát máu lạnh lùng nhưng lại vô cùng thông minh khiến cho giới cảnh sát, thám tử phải đau đầu truy tìm (các bộ phim sát nhân hàng loạt khác nhưng danh tính hung thủ được xác định ngay từ đầu như kiểu American Psycho – Kẻ Sát Nhân Cuồng Tín thì không phải là phim trinh thám và không được đề cập đến ở đây).

7 Tội lỗi chết người – Seven (1995)

Thông tin cơ bản:

 • Điểm imdb: 8.6
 • Quốc gia: Mỹ
 • Diễn viên chính: Morgan Freeman, Brad Pitt, Kevin Spacey

Seven là một bộ phim trinh thám kinh điển với sự tham gia của những ngôi sao hàng đầu Hollywood như Brad Pittt, Morgan Freeman. Mỗi một nạn nhân bị giết đều mang một tội lỗi nào đó như Phàm Ăn, Tham Lam, Dâm Tà, Đố Kỵ… Hiện trường các vụ án đều được bố trí hết sức tinh vi và thách thức giới cảnh sát. Một viên thám tử già lão luyện và một tay thám tử trẻ mơi chuyển đến cộng tác với nhau để phá án nhưng họ không kịp cứu các nạn nhân.

Tên Sát Nhân Huyền Thoại – Zodiac (2007)

Thông tin cơ bản:

 • Quốc gia: Mỹ
 • Điểm imdb: 7.7
 • Diễn viên chính: Jake Gyllenhaal, Robert Downey Jr., Mark Ruffalo

Vào đầu những năm 1970, một tên giết người vô cùng thông minh và ngạo mạn với biệt danh Zodiac Killer đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả miền bắc Califonia. Không chỉ nhuốm máu đôi tay mình, hắn còn viết những bức thư nặc danh và để lại những mật mã bí ẩn để thách thức và làm điên đầu các nhân viên của sở cảnh sát…

Thám Tử Kindaichi Và Vụ Án Ở Trường Ngục Môn (2014)

Một bộ phim trinh thám học đường nổi tiếng của Nhật Bản với sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng Yamada Ryosuke. Lần này, chàng thám tử thiếu niên cùng những người bạn của mình sẽ tham gia một khóa học tại trường dự bị giữa rừng sâu. Thế rồi, những cái chết liên tiếp xảy đến theo những phương thức khác nhau, hé lộ một sự thật kinh hoàng nhiều năm về trước.

Sự Im Lặng Của Bầy Cừu – The Silence Of The Lambs (1991)

Thông tin cơ bản:

 • Điểm imdb: 8.6
 • Quốc gia: Mỹ
 • Diễn viên chính: Jodie Foster, Anthony Hopkins, Lawrence A. Bonney

Clarice Starling là nhân viên tập sự của cục điều tra liên bang. Cô được giao nhiệm vụ đầu tiên là thẩm vấn Hannibal Lecter, một vị giáo sư và cũng là một tên bệnh hoạn chuyên ăn thịt người nhưng có khả năng tâm lý hết sức đặc biệt, nhằm tìm ra tung tích tên sát thủ máu lạnh chuyên thiết kế những bộ trang phục từ da người có biệt danh Bill Buffalo.

Tuổi Trẻ Của Bao Thanh Thiên (2000)

Đây là một bộ phim truyền hình trinh thám kinh điển của Trung Quốc với hàng loạt các vụ thảm án ghê rợn mà con số nạn nhân không chỉ có một người. Bạn sẽ gặp lại các nhân vật quen thuộc như chàng thanh niên Bao Chửng, Công Tôn Sách và cậu bé hòa thượng Triển Chiêu.

Hồi Ức Kẻ Sát Nhân – Memories of Murder (2003)

Thông tin cơ bản:

 • Điểm imdb: 8.1
 • Quốc gia: Hàn Quốc
 • Diễn viên chính: Kang-ho Song, Sang-kyung Kim, Roe-ha Kim

Vào năm 1986, tại tỉnh Gyunggi thuộc Hàn Quốc, xác chết của người phụ nữ thứ hai được tìm thấy. Giống như nạn nhân đầu tiên, người phụ nữ này xinh đẹp, bị hãm hiếp và bị trói bằng đồ lót của chính cô. Thám tử Park Doo-Man và thám tử Cho Yong-koo, hai thám tử địa phương thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật cần thiết, đã tra khảo bằng cách sử dụng bạo lực và tra tấn những kẻ tình nghi, nhưng vẫn không có kết quả và liên tục đi chệch hướng. Điều đó dấn đến sự xuất hiện của các nạn nhân tiếp theo…

Rồng Đỏ – Red Dragon (2002)

Thông tin cơ bản:

 • Quốc gia: Mỹ
 • Điểm imdb: 7.2
 • Diễn viên chính: Anthony Hopkins, Edward Norton, Ralph Fiennes

Một đặc vụ FBI về hưu sẽ phải vận dụng những tế bào chất xám của mình đến mức cao nhất để tìm ra danh tính của một kẻ sát nhân hàng loạt có biệt danh là The Tooth Fairy.

Lời kết

Trên đây là những bộ phim trinh thám xuất sắc với điểm số imdb cao chót vót (imdb là thang điểm đánh giá phim uy tín hàng đầu thế giới) sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn có những giờ phút hồi hộp, căng thẳng và xoắn não khi xem chúng. Liệu bạn có tìm ra danh tính hung thủ trước các thám tử và cảnh sát trong phim không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here