Top 6 bộ phim hay nhất về những sinh viên bỏ ngang đại học

0
389

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những bộ phim hay nhất với chủ đề về những sinh viên bỏ ngang đại học. Họ bước vào đời và đối mặt với cuộc sống mà không có tấm bằng đại học trong tay. Đó là những bộ phim dựa vào những nhân vật có thật hoặc hoàn toàn hư cấu, từ Mỹ cho đến Thái Lan hay Ấn Độ.

Mạng Xã Hội – Social Network (2010)

Bộ phim nói về quá trình hình thành mạng xã hội Facebook. Mark Zuckerberg, một sinh viên thấp bé nhưng thông minh đang theo học ngành khoa học máy tính của trường đại học Harvard, sau khi bị bạn gái đá, đã tạo ra một trang web cho phép các sinh viên bình chọn xem khuôn mặt nào đẹp hơn. Sự thành công bất ngờ của trò đùa này dần dần dẫn đến ý tưởng về một mạng xã hội lớn, với cái tên ban đầu theFacebook. Thời gian sau, Mark bỏ ngang đại học để tập trung phát triển trang web của mình để rồi sau đó trở thành tỷ phú. Nhưng cuộc đời không phải toàn màu hồng, Mark còn dính vào vô số các vụ kiện cáo và mất đi những người bạn thân của mình.

Xem thêm 10 phim hành động Mỹ hay nhất 2018

Thiếu niên bạc tỷ – Top Secret / The Billionaire (2011)

Bộ phim dựa trên những sự kiện có thật của điện ảnh Thái Lan. Một cậu học sinh nghiện game và đam mê kinh doanh tên là Top, mất đi cô bạn gái của mình vào những thời khắc khó khăn nhất. Bố mẹ cậu phải bỏ trốn vì vỡ nợ. Cậu bỏ học, trải qua hết thất bại này đến thất bại khác, hết tiền, túng quẫn và chỉ có một ông lão yếu ớt phụ giúp và rồi cuối cùng thành công với một doanh nghiệp bán đồ ăn vặt với hàng ngàn lao động. Bộ phim gửi đến một thông điệp rằng, đại học không phải con đường duy nhất và dù có tấm bằng đại học hay không, bạn vẫn cần phải nỗi lực hết mình, trày da tróc vảy mới có thể thành đạt.

Xem thêm Những bộ phim hay nhất mà các LOSER nên xem

Huyền thoại Steve Jobs – The Job (2013)

Bộ phim xoay quanh Steve Jobs, doanh nhân công nghệ đại tài, người đã bỏ ngang đại học để thành lập hãng Apple lừng danh. Nếu không có Jobs và nếu Jobs cứ tiếp tục theo học đại học như một sinh viên bình thường, ngày nay loài người sẽ không thể biết đến chiếc iPhone, Macbook hay bộ phim hoạt hình nổi tiếng Toy Story.

Những tên cướp ở thung lũng Silicon – The pirates of Silicon Valley (1999)

Một bộ phim dài hơn 90 phút của điện ảnh Mỹ nói về cuộc đối đầu của 2 thanh niên đã làm thay đổi thế giới, Bill Gates và Steve Jobs. Câu chuyện bắt đầu kể từ khi 2 ông còn đang là sinh viên, bỏ ngang đại học rồi cạnh tranh nhau khốc liệt trên thương trường cùng hàng loạt vụ kiện cáo giữa Microsoft và Apple.

Sinh viên thời @ – Accepted (2006)

Bị 8 trường đại học từ chối, Bartleby Gains và người bạn của mình dọn dẹp một bệnh viện bỏ hoang và xây dựng một trang web để thành lập học viện kỹ thuật South Harmon. Ở đó, không có lớp học, không có giảng viên mà chỉ có sự sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đây là một bộ phim hài độc đáo truyền cảm hứng cho người trẻ tuổi, đề cao tính cá nhân của mỗi con người của điện ảnh Mỹ.

Xem thêm 5 bộ phim hình sự, tội phạm châu Á đáng xem nhất 2017-2018

Ba chàng ngốc – Three Idiots (2009)

Nhân vật chính là Rancho cùng với 2 người bạn của anh đang theo học tại Học Viện Cơ Khí Hoàng Gia Ấn Độ. Đây là một ngôi trường danh tiếng nhưng lại đặt nặng việc học lý thuyết và những kẻ học gạo thì được các giáo sư và ông hiệu trưởng tôn vinh. Chính áp lực học hành tại đây đã khiến một sinh viên phải tự tử ngay trước mắt Rancho.

Rancho, một chàng trai nhỏ con nhưng thông mình và hài hước sống cùng với những người bạn của mình trong ký túc xá của trường. Anh đề cao lối tư duy sáng tạo và những kinh nghiệm thực tiễn hơn là lề lối giáo điều. Rancho và con gái ông hiệu trưởng nảy sinh tình cảm và cùng thực hiện âm mưu đánh cấp đề thi tại nhà ông này. Phi vụ này để lại hậu quả là anh suýt bị đuổi học. Một sự việc kỳ lạ xảy ra là vào ngày tốt nghiệp khi không ai thấy Rancho đâu để rồi 10 năm sau đó…

Xem thêm 4 laptop chơi game trong tầm giá 15 triệu tốt nhất (8 GB RAM, có card rời)

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments