Top 5 tướng đỡ đòn, trợ thủ tốt nhất Liên Quân mùa 13

0

Tướng tanker, đỡ đòn, trợ thủ (còn gọi là support hay sp) là tướng rất quan trọng trong đội hình Liên Quân. Càng ở các rank cao, vai trò của vị trí này càng thể hiện rõ. Trong các giải đấu Liên Quân chuyên nghiệp, người ta có thể thấy team không có xạ thủ (ad) nhưng chưa bao giờ thấy team không có trợ thủ.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 5 tướng trợ thủ tốt nhất trong Liên Quân Mobile mùa 13 để bạn có lựa chọn tối ưu khi đảm nhận vị trí này trong đấu rank năm 2020.

Mục Lục Bài Viết

Toro

Có Toro trong đội hình sẽ giúp 4 thành viên còn lại trong team yên tâm hơn hẳn. Con “bò” này rất trâu máu, vừa có khả năng miễn khống vừa có khả năng làm choáng kẻ địch. Không có tướng nào trong game có thể hạ gục Toro một mình, dù là tướng đi rừng vượt Toro tới 2 level và 2k vàng.

Arum

Arum vẫn là một trong những trợ thủ hàng đầu trong Liên Quân giai đoạn hiện tại. Ngoài khả năng “bắt sống” và khống chế cứng 1 tướng địch bằng chiêu cuối, Arum còn gần như vô đối ở level 1. Chính vì thế, khi mới vào game, team nào có Arum thường đi cướp rừng đối phương. Bên cạnh đó, khả năng hồi máu của Arum là rất kinh khủng.

Gildur

Gildur là 1 pháp sư có thể vì đi đường giữa vừa làm tướng đỡ đòn. Ngoài việc trâu máu, Gildur còn có thể tạo ra lá chắn từ nội tại Bàn Tay Vàng của mình. Không những thế, các chiêu thức của Gildur có khả năng khống chế rất khó chịu. Chiêu 2 Vụ Nổ Vàng vừa có sát thương, vừa có tầm bắn xa và làm choáng được kẻ địch. Chiêu cuối Vương Quốc Vàng còn có thể lám choáng tất cả những tướng địch xung quanh, giúp cho đồng đội tha hồ mà xả sát thương.

Baldum

Baldum có khả năng chịu sát thương vật lý rất tốt nhờ nội tại Cường Tráng giúp hắn được tăng rất nhiều giáp. Chiêu 1, Vật Tổ Vô Tất, có thể “bốc đầu” con mồi về phái sau để đồng minh “hội đồng”. Chiêu cuối “Địa Giam” của Baldum thì lại có thể xoay đổi cục diện cả một trận đấu nếu được sử dụng chính xác.

Arthur

Hiện nay, Arthur được sử dụng rất nhiều trong Liên Quân cho vị trí đi solo đường hoặc làm tanker. Điểm đặc biệt khi dùng Arthur làm tanker là bạn có thể đạt được số điểm hạ cao nhất team và lwongj sát thương đóng góp vô cùng lớn. Nếu phải đảm nhận vị trí trợ thủ trong khi vẫn muốn có thể gánh team nếu team quá “phế vật”, hãy chọn Arthur.

Lời Kết

Trên đây là danh sách 5 tướng trợ thủ, đỡ đòn được cho là tốt nhất trong meta hiện nay của Liên Quân Mobile. Tất nhiên, có tướng tốt không có nghĩa là bạn đương nhiên leo rank vù vù mà còn đòi hỏi kĩ năng, sự phối hợp ăn ý với team nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here