Top 5 Game về Kinh Doanh, Startup cho điện thoại (Android và iOS)

0
2442

Kinh doanh là chặng đường gian nan, vất vả cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Các doanh nhân khi còn ở giai đoạn khởi nghiệp (startup) thường thiếu thốn tiền bạc, nhân lực, thời gian và phải đau đầu vì vô vàn vấn đề đến từ khách hàng, nhân viên, đối thủ cạnh tranh, gia đình…

Nếu bạn là một người đã, đang hoặc sẽ kinh doanh thì những tựa game về startup, quản lý doanh nghiệp dành cho iPhone và điện thoại Android dưới đây chắc hẳn sẽ có ích rất nhiều. Chúng thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như bất động sản, bán lẻ, đồ uống… và có kèm theo link download.

Landlord Tycoon – Game Kinh Doanh Bất Động Sản

Link download: Android | iOS

Bất động sản là lĩnh vực tạo ra nhiều người giàu nhất tại Việt Nam hiện nay nhưng cũng khiến không ít người tán gia bại sản vì nợ nần, thua lỗ. Landlord Tycoon là 1 tựa game miễn phí dành cho điện thoại mô phỏng ngành kinh doanh nóng hổi này. Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ được cho 1 khoản vốn nho nhỏ. Để trở nên giàu có, bạn phải dùng số vốn này để mua một khu đất hay một căn nhà, sau đó cho thuê hoặc bán lại kiếm lời. Qua thời gian, bạn dùng số tiền lời để mua bán các bất động sản khác và sẽ có cơ hội trở thành 1 ông trùm bất động sản cỡ bự nếu có chiến lược và tầm nhìn đúng đắn.

Idle Fitness Gym Tycoon – Game Kinh Doanh Ngành Gym

Link Download: Android | iOS

Ngành Gym là 1 trong những ngành phát triển nhanh nhất tại nước ta trong những năm gần đây do kinh tế đi lên và nhu cầu có 1 thể hình đẹp của người dân ngày càng nhiều. Nếu bạn là 1 người có hứng thú với lĩnh vực kinh doanh này thì Idle Fitness Gym Tycoon là 1 tựa game mobile rất đáng thử. Ban đầu, bạn sẽ bắt đầu từ 1 cơ sở kinh doanh nhỏ và nếu có các chiến lược đúng đắn, bạn sẽ xây dựng lên một đế chế gym hùng mạnh.

Idle Coffee Corp – Game Kinh Doanh Cà Phê và Đồ Uống Offline

Link download: Android | iOS

Idle Coffee Corp là game kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống. Việc bạn cần làm là sáng tạo ra các công thức ngon, thuê các nhân viên quản lý, tự động hoá các quy trình kinh doanh… và trở thành công ty hàng đầu trong ngành. Đặc biệt, bạn có thể chơi game offline mà không cần kết nối mạng.

Idle Supermarket Tycoon – Game Kinh Doanh Ngành Siêu Thị Và Bán Lẻ

Link Download: Android | iOS

Idle Supermarket Tycoon là game mobile hay về ngành kinh doanh bán lẻ, vốn đang cạnh tranh rất khốc liệt tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Ban đầu, game chỉ cho bạn 1 cửa hàng tiện lợi nhỏ. Việc của bạn là phải dùng đầu óc kinh doanh của mình để kiếm thật nhiều lợi nhuận và tiến tới mở ra các siêu thị khổng lồ và thống lĩnh ngành bán lẻ toàn cầu.

Hotel Empire Tycoon – Game Kinh Doanh Khách Sạn, Nhà Nghỉ

Link Download: Android | iOS

Kinh tế càng khá giả thì người ta đi du lịch càng nhiều và nhu cầu khách sạn, nhà nghỉ cũng theo đó tăng lên. Trong Hotel Empire Tycoon, bạn bắt đầu kinh doanh với 1 khách sạn nhỏ và phải làm việc chăm chỉ để có thể gia tăng lượng khách của mình. Theo thời gian, bạn sẽ phát triển thành 1 chuỗi khách sạn khổng lồ và đẳng cấp nếu bạn là 1 doanh nhân thiên tài.

Lời Kết

Kinh doanh là 1 hành trình khó khăn và bạn sẽ vấp ngã nhiều trên hành trình ấy. Chúng tôi hi vọng những tựa game trên đây sẽ cho bạn một vài trải nghiệm và kiến thức về một số lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, để thành công thì như vậy chưa đủ và bạn sẽ phải làm việc rất chăm chỉ và học hỏi rất nhiều từ “trường đời”. Chúc bạn một ngày vui 🙂

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments