Tiểu sử Sirisak Yodyardthai , cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan

0

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin tiểu sử về Sirisak Yodyardthai, huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia bóng đá Thái Lan ở thời điểm hiện tại.

Thông tin tóm tắt:

  • Tên khai sinh: Sirisak Yodyardthai
  • Ngày sinh: 29/03/1969
  • Chiều cao: 1.76m
  • Nơi sinh: Phayakkhaphum Phisai, Maha Sarakham, Thái Lan
  • Nghề nghiệp hiện tại: Huấn luyện viên bóng đá
  • Trước kia: Cầu thủ bóng đá
  • Gia đình: đã kết hôn và có 2 con trai

Sự nghiệp cầu thủ

Gia đình của Sirisak Yodyardthai có 3 người con, bao gồm ông và 1 anh trai cùng 1 em gái. Thưở nhỏ, Sirisak Yodyardthai thường xuyên cùng anh trai của mình tập chạy ngoài trời giữa những buổi trưa hè. Nhờ được tiếp xúc với những cầu thủ thần tượng từ sớm mà ông nuôi ước mơ trở thành một cầu thủ nổi tiếng.

Tuy vậy, khi bước vào đấu trường chuyên nghiệp, Sirisak Yodyardthai chỉ là một cầu thủ vô danh. Suốt trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình, từ năm 1988 đến năm 1997, ông chỉ thi đấu cho một câu lạc bộ hạng 2 tại Thái League là Osotspa.

Sự nghiệp huấn luyện viên

Sirisak Yodyardthai bắt đấu sự nghiệp huấn luyện với vai trò là trợ lý HLV cho CLB cũ của mình là Osotspa vào năm 1997. Trong suốt 17 năm, từ 1999 đến 2016, ông là trợ lý HLV cho Thai Honda, một CLB hạng 2 tại Thái Lan. Vào giữa năm 2016, ông thay Takami Masami để trở thành HLV trưởng của đội bóng này. Một kết quả đáng ngạc nhiên là với sự dẫn dắt của Sirisak Yodyardthai, Thai Honda đã thăng hạng và được thi đấu ở Thai League một cách thuyết phục.

Trở thành HLV trưởng tuyển Thái Lan

Vào năm 2017, Sirisak Yodyardthai trở thành trợ lí HLV của tuyển quốc gia Thái Lan. Đầu năm 2019, HLV trưởng tuyển Thái là Milovan Rajevac bị sa thải sau chuỗi thất bại nặng nề và Sirisak Yodyardthai chính thức trở thành thuyền trưởng các cầu thủ xứ Chùa vàng.

Ngay lập tức, ông đã có thành tích đáng nể là đưa đội tuyển quốc gia Thái Lan vượt qua vòng bảng tại Asian Cup 2019 lần đầu tiên sau gần 4 thập kỷ.

Đánh giá

Sirisak Yodyardthai được đánh giá là con người tận tụy và cần mẫn. Người đàn ông 50 tuổi có khuôn mặt khắc khổ này trước đó đã từng làm rất nhiều việc vặt khi còn ở Thai Honda như tài xế xe van, vận chuyển dụng cụ, chuẩn bị thức ăn cho các cầu thủ…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here