Tiểu sử Phạm Văn Tam, ông chủ tập đoàn đồ gia dụng Asanzo

0
\

Dưới đây là tiểu sử của doanh nhân Phạm Văn Tam, chủ tịch Asano Việt Nam, tập đoàn đồ gia dụng được cho là bán hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam.

Tóm tắt tiểu sử Phạm Văn Tam:

  • Tên đầy đủ: Phạm Văn Tam
  • Năm sinh: 1980 (39 tuổi)
  • Quê quán: Móng Cái, Quảng Ninh
  • Học vấn: 12/12
  • Nghề nghiệp: doanh nhân
  • Tham gia show truyền hình Shark Tank với vai trò nhà đầu tư

Quá trình xây dựng cơ nghiệp ngàn tỷ

Sau khi học hết trung học phổ thông vào năm 1998, Phạm Văn Tam không thi vào Đại học và đi làm kiếm sống ngay.  Ông từng làm rất nhiều nghề như chụp ảnh, bưng phở, áp tải hàng, sửa đồ điện tử, buôn linh kiện….

Phạm Văn Tam là một người đàn ông có vóc dáng cao lớn và bươn chải

Công việc buôn bán linh kiện điện tử tại chợ Nhật Tảo (quận 10, TP. HCM) chính là tiền đề giúp Phạm Văn Tam xây dựng nên cơ ngơi Asanzo ngàn tỷ sau này. Cuối năm 2013, thương hiệu TV bình dân Asanzo ra đời và doanh số nhanh chóng tăng vọt lên hàng trăm ngàn chiếc. Một bộ phận rất lớn các nhà nghỉ, các quán cà phê, các hộ gia đình ở nông thôn rất ưa chuộng các sản phẩm của Asanzo bởi mức giá phải chăng, độ bền cao và chế độ hậu mãi tốt. Ngoài TV, hãng cũng rất thành công với máy điều hòa, nồi cơm điện, tủ lạnh…

Asanzo đã từng giành giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” vào năm 2017

Cho đến đầu năm 2019, Asanzo lọt top 3 thị phần hàng điện tử gia dụng tại Việt Nam và thương hiệu này xuất hiện tại mọi cửa hàng điện máy. Phạm Văn Tam, con người xây dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng, trờ thành thần tượng của giới trẻ. Thế nhưng, vật đổi sao dời quá nhanh. Cuối tháng 6 năm 2019, sau chuỗi bài điều tra của báo Tuổi Trẻ, Asanzo lâm vào cảnh điêu đứng bởi một sự thật đen tối được phanh phu: đây là công ty bán hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam.

Thần tượng sụp đổ

Với những bằng chứng rõ ràng mà Tuổi Trẻ cung cấp, Phạm Văn Tam đã phải thừa nhận rằng “hàng của chúng tôi không phải là hàng Việt Nam” mà là hàng Trung Quốc được xé nhãn “made in China” và thay vào đó là “xuất xứ Việt Nam”.

Các siêu thị điện máy lớn ngay lập tức ngừng kinh doanh các mặt hàng của thương hiệu này. Chương trình Shark Tank cũng chấm dứt vai trò nhà đầu tư của Phạm Văn Tam.

Trước đây, Phạm Văn Tam có phong thái giản dị và thân thiện nên được nhiều người quý mến

Các cơ quan chức năng cũng vào cuộc điều tra Asanzo.

Một luật sư cho rằng, rất có thể ông Phạm Văn Tam sẽ bị khởi tố hình sự nếu các cơ quan điều tra có đầy đủ bằng chứng. Trong mắt giới trẻ, hình tượng Phạm Văn Tam nhanh chóng sụp đổ và gợi nhắc lại KhaiSilk, doanh nhân bán khăn lụa Trung Quốc nhưng giả là hàng Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here