Tiểu sử nữ diễn viên Mai Phương (1985)

0
718

Mai Phương là một diễn viên phim và kịch nói khá nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện nay, cô đang làm mẹ đơn thân và phải chống chọi với bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Tóm tắt tiểu sử Mai Phương

  • Tên đầy đủ: Phạm Thị Mai Phương
  • Năm sinh: 1985
  • Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
  • Học vấn: tốt nghiệp khoa Kịch nói, trường Cao đẳng Sân Khấu – Điển Ảnh TP. Hồ Chí Minh (năm 2006)
  • Nổi tiếng từ: nữ chính bộ phim Trai Nhảy (2007) của đạo diễn Lê Hoàng
  • Cuộc sống gia đình: làm mẹ đơn thân từ năm 2013

Mai Phương được nhận xét có khuôn mặt hiền lành, phúc hậu, phù hợp với những vai diễn đảm đang, chịu thương chịu khó.

Con đường sự nghiệp của Mai Phương

Từ năm 10 tuổi, Mai Phương đã bộ lộ khả năng diễn xuất của mình và tham gia đội kịch của Tuổi Ngọc. Năm 2006, cô tốt nghiệp Khoa kịch nói của trường cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh rồi về đầu quân cho sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi cô đã để lại nhiều ấn tượng trong các vở diễn như Người vợ ma, Liveshow những người cha, Nhiệm vụ bất khả thi… Cô còn tham gia nhiều vai diễn nhỏ hay vai phụ trong một số bộ phim ăn khách như Mộng phù du, Hương phù sa, Xóm cào cao… nhưng đảm nhận vai nữ chính là cô bé Đậu trong bộ phim Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng thì cái tên Mai Phương mới được mọi người biết đến rộng rãi.

Năm 2010, Mai Phương quyết định lấn sân sang lĩnh vực ca hát và đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Tại thời điểm đó, Mai Phương là một cái tên khá nổi tiếng trong làng giải trí Việt. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang phát triển thì nữ diễn viên này bất ngờ chia sẻ rằng cô đang đang mang thai một bé gái và sẽ tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật trong một thời gian.

Mai Phương làm mẹ đơn thân

Mai Phương có con với nam diễn viên Phùng Ngọc Huy dù hai người chưa kết hôn. Sau này, Phùng Ngọc Huy sang Mỹ bỏ lại hai mẹ con Mai Phương phải sống những năm tháng vô cùng vất vả. Nhiều người cho rằng, chính những năm tháng làm mẹ đơn thơn cơ cực và làm việc quá sức là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh ung thư quái ác mà Mai Phương mắc phải. Chính vì lẽ đó, Phùng Ngọc Huy bị khán giả tảy chay và hết đất diễn tại Việt Nam.

Mai Phương và Phùng Ngọc Huy
Mai Phương và con gái nhỏ
Mai Phương có cuộc sống vô cùng cơ cực và phải làm việc với tần suất cao

Mai Phương kiên cường chiến đấu với ung thư

Điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn lại thêm căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng Mai Phương vẫn luôn lạc quan và nhìn về phía trước.

 

Xung quanh cô vẫn có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp thường xuyên động viên và giúp đỡ như Ốc Thanh Vân, nghệ sĩ Hồng Vân…

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments