Tiểu sử ca sĩ Đen (Đen Vâu) – huyền thoại underground Việt Nam

0
509

Đen Vâu (hoặc Đen) là một rapper, một người sáng tác nhạc nổi tiếng tại Việt Nam. Anh ấy tên thật là gì, sinh năm bao nhiêu, quê quán ở đâu, quá khứ ra sao và thành danh nhờ những bản hit nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử tóm tắt ca sĩ Đen Vâu

  • Tên thật: Nguyễn Đức Cường
  • Ngày sinh: 13/5/1989
  • Quê quán: Hạ Long, Quảng Ninh
  • Nghề nghiệp: ca sĩ, nhạc sĩ
  • Giải thưởng nổi bật: Bài Hát Việt 2011, Zing Music Adward 2015
  • Trang Facebook chính thức: facebook.com/denvau (hơn 700k theo dõi)
  • Kên Youtube chính thức: Đen Vâu Official (hơn 1 triệu lượt đăng ký)
  • Chiều cao: 1,8 m

Quá khứ đầy khó khăn của Đen Vâu

Sau khi tốt nghiệp THPT, Đen Vâu không tiếp tục con đường học tập mà trở thành 1 công nhân vệ sinh tại thành phố Hạ Long. Anh gắn bó với nghề này tận 7 năm. Trong khoảng thời gian 7 năm đó cũng có lần Đen Vâu cùng em trai kinh doanh quán cà phê nhưng thua lỗ nặng.

Sự nổi tiếng của Đen Vâu

Đen Vâu có niềm đam mê với nhạc rap từ những năm cấp 3 nhưng mãi về sau anh mới toàn tâm toàn ý theo đuổi sự nghiệp này.

Mặc dù đã đoạt giải Bài Hát Việt 2011 – một giải thưởng rất uy tín về âm nhạc tại Việt Nam nhưng thời điểm mà tên tuổi của Đen Vâu nổi như cồn lại là năm 2014. Khi ấy, anh sáng tác ra ca khúc Đưa Nhau Đi Trốn và thu âm cùng với Linh Cáo – một người bạn anh quen qua mạng. Bài hát nhanh chóng trở thành một hiện tượng, một quả bom được chia sẻ trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Phong Cách Của Đen Vâu

Đen Vâu có phong cách ngông, bụi bặm, nam tính nhưng vẫn hài hước và gần gũi. Anh có vóc dáng phong trần, thân hình cao ốm, bộ râu rậm và làn da ngăm đen.

Sự hài hước và vui tính của anh chàng khiến khán giải thích thú.

Những video nổi tiếng của Đen Vâu

Đen Vâu có nhiều bản hit với hàng chục triệu lượt xem trên Youtube như: Đố Em Biết Anh Đang Nghĩ Gì, Anh Đếch Cần Gì Ngoài Em, Mười Năm, Bài Này Chill Phết…

Một vài hình ảnh khác về Đen Vâu

Xem thêm:

 

 

Viết bình luận

avatar