Tiểu sử bình luận viên AOE G_Man (Hoàng Vĩnh Hải)

0
412

G_Man là một bình luận viên AOE (Age Of Empires/ Đế Chế) gạo cội tại Việt Nam. Anh tên thật là gì, sinh năm bao nhiêu, quê quán ở đâu, học vấn ra sao, gia đình và công việc hiện tại thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời toàn bộ những thắc mắc này giùm bạn.

Tóm tắt tiểu sử bình luận viên G_Man:

  • Tên thật: Hoàng Vĩnh Hãi
  • Ngày sinh: 15/05/1989
  • Quê quán: Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
  • Nơi ở hiện tại: Hà Nội
  • Học vấn: THPT Trần Phú 4, ĐH Bách Khoa Hà Nội
  • Nghề nghiệp hiện tại: quản lý tại clan AOE 6699
  • Trang Facebook: Hoang Vinh Hai (khoảng 40 ngàn lượt theo dõi)
  • Kết hôn năm 2018

Quá trình bén duyên với nghề bình luận game

Khi còn đi học, G_man là một cậu học sinh thông minh nghịch ngợm. Anh thường cùng bạn bè la cà tại các tiệm net để chơi Half-life và những tựa game phổ biến lúc bấy giờ. Học hết THPT, G_man thi đỗ vào đại học Bách Khoa Hà Nội với điểm số khá cao là 24.5 điểm (những kỳ thi đại học thời ấy rất khó và khắc nghiệt chứ không như thi THPT Quốc Gia bây giờ).

Hình ảnh G_man cởi trần bình luận AOE trong quán net đã trở thành huyền thoại

Năm 2010, G_man gặp một bậc thầy AOE là X_man và nhận anh làm sư phụ. Có lẽ chính vì sư phụ mang danh X_man mà anh lấy G_man là nickname của mình mãi tới tận sau này.  Cũng trong khoảng thời gian đó, G_man quen biết với các nhân vật sừng sỏ của làng AOE Việt lúc bấy giờ là Yug, Tiểu Bạch Long, Sơn Bg, Cường Bg, Long thiếu gia, Long keng, 9X, Linda.

Thời gian sau đó, G_man về GameTV làm việc. Ban đầu anh chỉ là một kỹ thuật viên và người đi khắp nơi xin tài trợ. Lúc này, công nghệ quay phát và stream trực tiếp các trận đấu AOE đã được định hình bởi Bé Yêu, một nhân vật kỳ cựu tại GameTV và cũng là bạn thân của G_man. Số lượng các bình luận viên AOE lúc đó còn thiếu rất nhiều bởi lĩnh vực stream game những năm 2011 còn quá mới mẻ tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó nên có những lúc G_man phải bình luận cho các kèo đấu.

Thời gian đầu, G_man bình luận còn khá “gà” nhưng anh nhanh chóng khắc phục những điểm yếu của mình, học hỏi kinh nghiệm từ các bình luận viên AOE Trung Quốc để rồi trở thành bậc tiền bối đáng kính trọng trong số các bình luận viên bộ môn AOE tại Việt Nam. Phong cách của anh là chậm rãi, nói chuyện cuốn hút, đọc diễn biến trận đấu khi cần và “chém gió”, “nói phét” trung trời trong những giai đoạn không gay cấn.

G_man mới chuyển sang làm việc cho clan AOE 6699, nơi có ShenLong và Tiểu Thủy Ngư thi đấu

Gần đây, G_man chuyển sang công tác tại clan AOE 6699. Anh hiện làm công việc quản lý và thỉnh thoảng vẫn cầm mic bình luận ở các kèo đấu hot.

Gia đình nhỏ của G_man

G_man kết hôn năm 2018 với một cô gái tại Vinh, Nghệ Anh. Hai vợ chồng rất thân thiết và thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc đời thường lên mạng xã hội.

G_Man là một con người tâm huyết và luôn hết mình với cộng đồng AOE. Anh từng chia sẻ mình có mong ước tại Việt Nam sẽ có một đấu trường AOE chuyên nghiệp như bóng đá, trong đó các clan sẽ thi đấu với nhau lượt đi, lượt về tính điểm. Chúng ta hi vọng mong muốn của G_man nói riêng và những ai yêu mến AOE nói chung sẽ thành hiện thực trong tương lai.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments