Những mobile app hàng đầu thế giới viết bằng React Native

0

React Native là Javascript-based cross-platform mobile development framework, hiểu nôm na là công nghệ cho phép các developer nhanh chóng tạo ra các mobile app bằng Javascript cho cả Android lẫn IOS mà hiệu suất và tốc độ thì không thua kém các app native là mấy (các app native được viết bằng Java cho Android hoặc Swift cho IOS). React Native ra mắt năm 2015, do Faceboo bảo trợ và cộng đồng phát triển. Cho tơi nay, đã có rất nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới sử dụng React Native cho các sản phẩm của mình.

Facebook & Messenger

2 cái app này thì đa số người Việt Nam đều dùng hàng ngày rồi. Trên toàn thế giới, chúng cũng đều có hơn 1 tỷ lượt cài đặt. Về tốc độ, hiệu năng, giao diện của chúng thì chuẩn khỏi phải bàn rồi (công ty hàng chục tỷ đô cơ mà).

Tesla

Tesla là hãng xe điện hàng đầu thế giới được sáng lập và điều hành bởi Elon Mask, người được ví như Iron Man ngoài đời thực. App chính của công ty này cho Android và IOS cũng được viêt bằng React Native.

Facebook Ads Manager

Cũng là 1 app thuộc Facebook nhưng cái này ít người dùng hơn, chủ yếu dành cho các shop online quản lý các chiến dịch quảng cáo của họ.

Skype

Skype là một nền tảng nhắn tin, video call chuyên nghiệp của Microsoft. Bạn có thể shock khi biết rằng Skype được viết bằng React Native vì trong thực tế Microsft cũng sở hữu riêng cho mình một công nghệ tạo app đa nền tảng là Xamarin. Tuy nhiên, sự thật thì vẫn là sự thật và có lẽ do Xamarin có nhiều khiếm khuyết nên hãng phần mềm của Bill Gates đã quyết định sử dụng React Native thay vì dùng hàng “cây nhà lá vườn”.

SoundCloud Pulse

SoundCloud là nền tảng chia sẻ audio lớn nhất trên thế giới với khoảng hơn 76 triệu người đăng ký. Mobile app của SoundCloud có tên là SoundCloud Pulse được viết bằng React Native.

Uber Eats

Uber vốn nổi tiếng là hãng taxi công nghệ và xe ôm công nghệ tuy nhiên hãng cũng có rất nhiều dịch vụ nổi tiếng khác mà điển hình là giao nhận đồ ăn trực tuyến thông qua Uber Eats, một app tuyệt vời được xây dựng từ React Native.

Instagram

Instagram cũng là một mạng xã hội thuộc sở hữu của công ty mẹ Facebook và mobile app của nó cũng được build từ React Native.

Walmart

Walmart là đại siêu thị giá rẻ cực kỳ phổ biến ở Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Mobile app của Walmart cho phép khách hàng order từ xa, xem thông tin về các sản phẩm và lịch sử “tiêu tiền” của mình.

Lời kết

Học React Native sẽ giúp cho bạn có cơ hội làm việc tại nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới. Nếu không thích đi làm thì bạn cũng có thể tạo ra các app cho riêng mình và lên Shark Tank gọi vốn 🙂

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here