8 game giống PUBG dành cho máy tính cấu hình yếu

1

PlayerUnknown’s BattleGrounds hay PUBG là một trong những tựa game hot nhất thời gian gần đây. Tuy nhiên, PUBG đòi hòi cấu hình khá cao để chơi mượt. Nhiều bạn có những chiếc laptop hoặc PC đời cũ sẽ không thể cân được tựa game này. Vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những tựa game giống với PUBG nhưng những máy cấu hình thấp vẫn chơi tốt. Trong số những tựa game mà chúng tôi giới thiệu sau đây, có một trò còn vượt xa PUBG về số lượng người chơi lẫn doanh thu.

Realm Royale

Realm Royale cũng là một game sinh tồn, bo bản đồ tương tự như PUBG. Tuy nhiên nó cũng có những điểm mới và chất riêng của mình như có các class khác nhau, phép thuật và các năng lực đặc biệt, rèn vũ khí, biến đối thủ thành gà….

Về mặt kỹ thuật, Realm Royale được biết có ít lỗi vặt hơn, chạy mượt hơn và đồ họa tươi sáng hơn so với PUBG. Bạn có thể xem thêm thông tin và download tựa game thú vị này tại đây.

H1Z1

Trong H1Z1, bạn và những người chơi khác sẽ nhảy dù xuống một vùng đất, nhặt nhạnh vũ khí xung quanh và tiêu diệt nhau đến người cuối cùng. Một số điểm khác biệt là có tới 200 người chơi mỗi màn đấu, những tòa nhà và cây cối được thiết kế đẹp mắt và thỉnh thoảng có vài con zombie chạy qua chạy lại.

Game được nhà phát triển tối ưu tốt nên ít lỗi và không đòi hỏi cấu hình cao như PUBG. Đã thế, H1Z1 còn miễn phí nữa.

Xem thêm H1Z1: cấu hình yêu cầu, review lối chơi và hình ảnh trong game

Fortnite Battle Royale

Fortnite Battle Royale chính là kẻ đã giành vị trí số 1 từ tay PUBG. Số người chơi từ PUBG sang Fortnite đang tăng nhanh từng ngày, dần biến PUBG thành “dead game”.

Những ưu điểm của Fortnite là đồ họa tươi sáng, ít lỗi vặt, ít hack và vui nhộn hơn so với PUBG. Đã thế Fortnite còn miễn phí và được tối ưu tốt cho những máy tính đời cũ. Trong game, ngoài nhảy dù, loot đồ và nhiều hành động sinh tồn khác, bạn còn có thể xây tường để che chắn nữa. Tất nhiên là những bức tường này dễ dàng bị kẻ thù bắn nát vụn.

Xem thêm Fortnite: cấu hình tối thiểu và cấu hình đề xuất trên PC

Rule of survival

Rule of Survival (luật sinh tồn) là một tựa game khác khá giống với PUBG. Nó có cả phiên bản dành cho máy tính lẫn mobile.

Khác với PUBG, Rules of Survival không tiêu tốn nhiều CPU, RAM và card đồ họa của máy tính. Mỗi màn chơi của nó có tới 120 người cùng tham gia và con số này đã được nâng lên mức tối đa là 300 người.

Rust

Rust là một tựa game sinh tồn theo đúng nghĩa. Bạn không những phải tìm kiếm vũ khí mà còn phải tìm thức ăn, quần áo và xây nhà. Thú dữ, đói rét cũng như kẻ địch đều có thể giết chết bạn.

Cuộc hành trình của bạn sẽ khởi đầu đầy khó khăn. Không mảnh vải che thân, chỉ có chiếc rìu cùn để chặt gỗ và rèn vũ khí mà thôi. Thế nhưng, nếu có thể sống sót, bạn có thể kiếm cho mình những chiếc xuồng máy hiện đại hay máy bay chiến đấu bắn rocket và nhiều thứ khác nữa…

Xem chi tiết Hướng dẫn chơi Rust cơ bản: vũ khí, thức ăn & xây nhà

GTA 5 – Motor Wars

Đây là một mod nổi tiếng của Grand Thief Auto V. Tại đây, bạn sẽ chiến thắng và giành phần thưởng nếu là người sống sót cuối cùng trên chiến trường.

Đó là một chiến trường khốc liệt với những loại xe bọc thép được trang bị vũ khí hạng nặng, trực thăng chiến đấu… Bạn có thể núp sau những tòa nhà hoặc lùm cây chờ cơ hội hoặc xông pha tiêu diệt kẻ địch như một “kẻ hủy diệt” thực thụ.

Xem thêm GTA 5: cấu hình tối thiểu và đề nghị trên PC

The Culling

Lối chơi của The Culling cũng tương tự như PUBG. Kẻ sống sót cuối cùng là người giành chiến thắng. Điểm khác biệt chính là cấu hình của nó thấp hơn nhiều. Và, đặc biệt nhất là trong The Culling, người chơi chỉ được sử dụng các loại vũ khí lạnh như cung tên, nỏ, dao găm, kiếm…

Last Man Standing

Last Man Standing, dịch ra tiếng Việt là Người Đàn Ông Cuối Cùng Còn Đứng Vững, là một game nhẹ thay thế PUBG tuyệt vời. Đặc biệt, bạn có thể tải về và chơi game hoàn toàn miễn phí mà không lo vấn đề bản quyền.

Game có vô số loại vũ khí như các loại súng ngắn, shotgun, các loại SMG, LMG… Việc của bạn là loot đồ và giữ cho mình ít nhất một nửa cái mạng cho đến cuối game mà thôi.

Download từ Steam tại đây.

Một vài game PC hay khác

Một số game bắn súng dành cho PC, rất hay và miễn phí mà bạn có thể quan tâm:

guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tu@aaa

danh cho may yeu ma cau hinh toan Ram 6gb,64 bit -_-