Những bộ phim trinh thám Hàn Quốc hay nhất

0

Phim trinh thám là một thể loại con của phim hình sự mà trong đó thủ phạm gây án hoặc các nút thắt,các bí ẩn chỉ được giải đáp vào những phút cuối cùng. Xem nhiều phim trinh thám sẽ kích thích não bộ tư duy, nâng cao khả năng quan sát và trí thông minh. Bài viết này sẽ điểm tên 5 bộ phim trinh thám Hàn Quốc hay nhất giai đoạn 2018-2019 (đều là phim lẻ).

Ngón Tay Thứ Sáu – Svaha: The Sixth Finger (2019)

Một bộ phim trinh thám đầy những bí ẩn cần khám phá với một câu chuyện cổ xưa và một giáo phái kỳ lạ. Hai chị em sinh đôi được sinh ra tại một ngôi làng hẻo lánh. Cô chị gái Geum Hwa mắc tật ở chân bẩm sinh, còn cô em thì không may chết yểu và người làng đều gọi cô em là “Nó”. Họ bảo rằng cả cô chị gái cũng không thể sống lâu, sớm muộn gì cũng bị em gái kéo theo. Tuy nhiên cô vẫn sống cho đến khi tròn 16 tuổi.

Mục sư Park là một nhà nghiên cứu Tôn giáo, ông đang tìm hiểu và điều tra về một nhóm tín đồ tự xưng là “Lộc Viên”. Theo kinh Svaha, từ gốc là Mrigadaya – Vườn Nai, liên hệ tới một truyện Phật giáo kể về một vị Bồ Tát tiền thân là một con nai. Vị này hy sinh mạng sống của mình thay thế cho một con nai cái đã dự trù bị giết làm tiệc cho vua. Biết được như thế, nhà vua cảm động cho lập ra một khu vườn làm nơi nương náu cho hươu nai. Khu vườn này hiện nay vẫn còn tồn tại như là một công viên.

Mục sư Park đã dần khám phá ra những bí mật đen tối và manh mối kết nối giáo phái này với một loạt các trường hợp bí ẩn về những cô gái tuổi thiếu niên bị mất tích khi một thi thể được tìm thấy bên trong một đường hầm bị bỏ hoang.

7 Thi Thể – Dark Figure of Crime (2018)

7 Thi Thể là một phim hình sự kinh dị kể về cuộc đối đầu tâm lý khốc liệt giữa một thám tử và một tên sát nhân hàng loạt.

Găng Tơ Tái Xuất – Unstoppable (2018)

Gã găng tơ chính hiệu Dong-chul đã rửa tay gác kiếm và sống một cuộc đời yên bình bên người vợ hiền Ji-soo. Mọi chuyện đột nhiên đảo lộn khi một ngày, Dong-chul nhận được điện thoại từ một kẻ nặc danh tự nhận mình là người đã bắt cóc Ji-soo. Dong-chul bắt buộc phải ra tay tìm kiếm manh mối để cứu được vợ mình bằng bất cứ giá nào.

Thám Tử Gà Mơ: Bộ Ba Khó Đỡ – The Accidental Detective 2: In Aciton (2018)

Một cực hacker là Yeochi sau khi ra tù đã được cặp đôi thám tử “gà mơ” mời về làm việc tại văn phòng mới thành lập của họ. Tuy nhiên mọi ước mơ của cả hai so với thực tế thì nó hoàn toàn khác xa một trời một vực. Hàng tháng, gánh nặng từ tiền sinh hoạt phí, duy trì văn phòng cho đến tiền lương cho nhân viên cũng làm cho cả hai đau cả đầu trong khi không có một vị khách nào đến nhờ họ làm việc. Đúng vào lúc khó khăn nhất, một vụ án 50 triệu won đến văn phòng thám tử non trẻ…

Cuộc Đàm Phán Sinh Tử – The Negotiation (2018)

Vụ bắt cóc con tin do Ha Chae-youn, cảnh sát giỏi nhất của đội Đàm Phán Khủng Hoảng thuộc Sở Cảnh sát Seoul, phụ trách đã kết thúc trong thảm kịch với việc cả con tin và kẻ bắt cóc đều bị giết chết tại hiện trường. Tất cả những điều này chỉ là khởi đầu cho một chuỗi những bóng đen phía trước…

Bạn đã tìm được bộ phim ưng ý cho mình chưa? Nếu là một “fan cứng” của thể loại trinh thám hack não thì bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here