Những bộ phim thần thoại Trung Quốc hay nhất 2020

0
1138

Năm 2020 là một năm đặc biệt khi mà đại dịch COVID-19 khiến tất cả các rạp chiếu phim phải đóng cửa trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nền điện ảnh Trung Quốc vẫn sản sinh ra khá nhiều bộ phim thần thoại huyền huyễn chất lượng, nhất là các bộ phim truyền nhiều tập. Danh sách dưới đây sẽ điểm qua những cái tên tiêu biểu nhất.

Legend Of Awakening / Thiên Tình Chi Lộ (2020)

Thời lượng: 48 tập

Bộ phim đặt bối cảnh trong thời Ngũ Triều Thập Quốc, một trong những thời đại đẫm máu nhất trong lịch sử Trung Hoa. Lúc bấy giờ, các tập đoàn quân phiệt nổi lên khắp nơi để tranh giành quyền lực. Một chàng trai trẻ, người vừa thoát ra khỏi chốn ngục từ, phát hiện trong mình có những luồng năng lượng kỳ bý luân chuyển không ngừng. Một cao nhân võ học đã nhận ra những tiềm năng to lớn trong con người chàng trai và thu nhận anh làm đệ tử.

Love And Redemption / Lưu Ly Mĩ Nhân Sát (2020)

Thời Lượng: 36 tập

Theo truyền thuyết, vị thần chúa tể của chiến tranh và ác quỷ đã có một trận chiến kinh thiên động địa để quyết định số phận của nhân gian. Sau cuộc chiến, thiên địa được bảo toàn nhưng cả 2 đối thủ đều biến mất khỏi thế giới và tên tuổi của họ cũng mờ nhạt dần theo thời gian. Một ngàn năm sau, một cô gái bất hạnh được sinh ra nhưng không có các giác quan của một người bình thường (thị giác, xúc giác, thính giác…).

Ma Thổi Đèn: Mê Động Long Lĩnh (2020)

Tên tiếng Anh: Candle in the Tomb: The Lost Caverns

Thời lượng: 20 tập

Đây là phần tiếp theo trong loạt phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên. Lần này, Hồ Bát Nhất, Vương béo và Shirley Dương sẽ tiếp tục hành trình tiếp theo khám phá một ngôi mộ cổ bỏ hoang từ thời Đường ở huyện Cổ Lan, tỉnh Thiểm Tây sau khi nghe người dân truyền sự tích về chiếc giầy thêu hoa bí ẩn…

Pháp Sư Vô Tâm 3 (2020)

Tên tiếng Anh: Wu Xin: The Monster Killer 3 (2020)

Thời lượng: 28 tập

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết giả tưởng cùng tên lừng lẫy của tác giả Ni La. Nó có bối cảnh thời Đường, khai thác thân thế ngàn năm trước của Vô Tâm. Thì ra cách đây ngàn năm, Vô Tâm và Nhạc Ỷ La quen nhau nhưng số phận đã đưa đẩy họ lạc mất nhau. Mặc dù là mùa thứ 3 của loạt phim về pháp sư Vô Tâm nhưng bạn vẫn có thể hiểu được trọn vẹn nội dung mà không cần phải xem 2 phần trước đó.

Cửu Châu Thiên Không Thành 2 (2020)

Tên tiếng Anh: Novoland – The Castle in the Sky 2 (2020)

Thời lượng: 35 tập

Cửu Châu Thiên Không Thành 2 là câu chuyện xoay quanh nhân tộc và vũ tộc. Chàng trai Phong Như Triệt có số phận đan xen với nàng Tuyết Cảnh Thiên, bí thuật sư vĩ đại nhất của Lan Châu, người được cho là có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của chúng sinh.

Tay Hái Được Sao Trời: Phim Xuyên Không Lãn Mạn Bậc Nhất 2020

Tên tiếng Anh: Love & The Emperor (2020)

Thời lượng: 24 tập

Phim kể về Lịch Hạ, một nhân viên đồ hoạ của một công ty game, bởi vì một lần trùng hợp liền trở thành người chơi thử trong game mới phát triển của công ty. Nhưng bởi vì game bị lỗi nên không có cách nào thoát ra và bị mắc kẹt ở thời phong kiến. Bắt đầu trải qua con đường lội ngược dòng của cung nữ đổ bô xí, nàng cùng thiên tử Dương Mặc tương ái tương sát, treo đánh công chúa phương bắc Tùng Nguyệt Anh cùng các cường địch. Sau cùng mới biết, cách duy nhất để thoát game chính là cái chết của “người nam chính yêu thương

Tương Dạ 2: Minh Quang Chi Chiến (2020)

Tên tiếng Anh: Ever Night 2

Thời lượng: 43 tập

Sau khi Ninh Khuyết tìm lại công lý cho gia tộc của mình, anh trở thành một vị tướng quân bảo vệ nhà Đường. Nhưng những kẻ mưu đồ bất chính lại phát hiện ra bí mật của Tang Tang, cô bạn thời ấu thơ của Ninh Khuyết, và muốn trừ khử cô. Không chấp nhận nhìn người bạn thiếu thời bị sát hại, Ninh Khuyết ra tay bảo vệ cô…

Xem thêm: Những bộ phim tiên hiệp Trung Quốc hay nhất 2019

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments