Những bộ phim hay về kinh doanh của điện ảnh Hoa ngữ không thể bỏ qua

0
8178

Những bộ phim hay về kinh doanh của điện ảnh Hoa ngữ (Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Singapore) sẽ cho bạn những cái nhìn chân thực về sự khốc liệt và phũ phàng của thương trường các nước Á Đông. Bạn cũng sẽ thấy được nghị lực phi thường của những doanh nhân chân chính, thứ đã giúp họ tồn tại được trong một xã hội đua tranh và bon chen, đầy bọn đạo đức giả nhưng vô cùng thông minh và đầy thủ đoạn.

Tái Sáng Thế Kỷ – Kỷ Nguyên Khởi Nghiệp (2018)

Bộ phim xoay quanh 3 người đàn ông trẻ có tính cách hoàn toàn khác nhau nhưng đều đang ở giai đoạn bắt đầu của sự nghiệp. Cuộc chiến trên thương trường vốn không dành cho những kẻ yếu đuối, nhất là khi họ bắt đầu mọi thứ từ 2 bàn tay trắng. Nền tài chính của Hồng Kong bị chi phối bởi những thế lực nào? Ai trong 3 người họ sẽ thành công?

 • Đạo diễn: Quan Vũ Minh
 • Diễn Viên Chính: Quách Tấn An, Lâm Văn Long, Dương Di, Châu Lệ Kỳ, Viên Vỹ Hào.

Ông Chủ Trường Đua – Racing Peak (1993)

Ổng Chủ Trường Đua là một trong những bộ phim truyền hình hay nhất thập niên 90 do TVB sản xuất với sự tham gia của những tên tuổi hạng nhất xứ cảng thơm như Huỳnh Nhật Hoa, Trấn Tú Văn. Nội dung bộ phim xoay quanh người đàn ông trẻ tuổi Trần Đại Hữu, với những tham vọng và hoài bão lớn lao của mình, đã trải qua vô vàn thử thách nghiệt ngã, những cạm bẫy thâm hiểm cũng như những kẻ tham lam chỉ biết lợi dụng để từ một người nghèo khó từng bước vươn lên trong xã hội.

 • Đạo diễn: Vĩ Gia Huy
 • Diễn viên chính: Huỳnh Nhật Hoa, Thái Thiếu Phân, Trần Tú Văn, Doãn Dương Minh

Cạm Bẫy Thương Trường – Dữ Điệp Đồng Mưu (2017)

Trác Quân Lâm là một doanh nhân thành đạt, ông chủ của tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng Mỹ Thế Đại. Phan Thiếu Kiệt là một chàng trai của tuổi thơi bất hạnh, không cha không mẹ, vừa từ nước ngoài trở về Hồng Kong. Anh ta cộng tác với những con người tài giỏi khác nhằm chống lại tập đoàn Mỹ Thế Đại. Sự đối đầu của 2 gã đàn ông thông minh sẽ đi đến đâu?

 • Đạo diễn: Hoàng Vĩ Thanh
 • Diễn viên chính: Hồ Tặc Lương, Huỳnh Tâm Dĩnh, La Gia Lương, Lý Giai Tâm.

Đại Thời Đại – The Greed Of Man (1992)

Được bình chọn là bộ phim hay nhất mọi thời đại của đài TVB và cũng là bộ phim về kinh doanh hay nhất châu Á từ trước đến nay mà chưa cái tên nào vượt qua được, với bối cảnh trải dài từ Hồng Kong sang Đài Loan. Đại Thời Đại là bức tranh thảm khốc về thị trường chứng khoán, về những con người kiếm tiền thần tốc nhờ cổ phiếu, về sự vươn mình lên cao với đầy mồ hôi và máu để trở thành gia đình tỷ phú quyền lực nhất Hồng Kong của 4 anh em trai từng là những đứa bé vì nghèo đói mà phải đi ăn cắp…

 • Diễn viên chính: Trịnh Thiếu Thu, Lưu Thanh Văn, Lam Khiết Anh, Châu Huệ Mẫn, Lưu Tùng Nhân, Thiệu Trọng Hành.

Sóng Gió Gia Tộc (2007)

Đường Nhân Gia là chủ của một chuỗi cửa hàng hải sản và bào ngư lớn. Ông có 2 người vợ và 4 người con. Cuộc chiến tranh giành tài sản nhà họ Đường diễn ra khốc liệt khi người chủ gia đình ngày càng suy yếu và qua đời. Bộ phim nêu lên một thực trạng đáng buồn của cuộc sống, đó là khi đứng trước những khoản tiền khổng lồ thì người ta sẽ không còn là chính mình. Sóng Gió Gia Tộc cũng giúp bạn thấy được những mặt trái đáng hổ thẹn của giới truyền thông báo chí, tòa án cũng như những gã luật sư tham lam trong xã hội. Đây bầu chọn là bộ phim hay nhất Hồng Kong năm 2007.

 • Diễn viên chính: Lâm Phong, Chung Gia Hân, Mông Gia Tuệ, Trần Pháp Lai, Mễ Tuyết, Trần Hào, Quan Cúc Anh, Hạ Vũ

Thử Thách Nghiệt Ngã (1999 – 2000)

Cơn bão khủng hoảng tài chính toàn cầu đi qua để lại những hậu quả vô cùng nặng nề và nhất là, tại Hồng Kong và Trung Quốc Đại Lục, những ảnh hưởng của cơn bão đáng sợ ấy càng rõ nét. Vĩnh Thiêm vốn là một nhà kinh doanh bất động sản tài ba và có đạo đức. Tuy nhiên, do bị kẻ gian hãm hại anh ta đã phá sản và phải ngồi tù. Sau khi mãn hạn, Vính Thiên trở thành một kẻ mưu mô thủ đoạn, đã bằng mọi cách gây dựng lại tiền đồ và quyền lực cho mình đồng thời trả thù những kẻ hãm hại mình.

 • Diễn Viên Chính: Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương, Trần Cẩm Hồng, Quách Tấn An, Thái Thiếu Phân, Uông Minh Uyên
 • Đạo diễn: Thích Kỹ Nghĩa

Thương Trường Khốc Liệt

Tưởng Nguyên luôn muốn chiến thắng cha anh là Tưởng Thừa Thiên trong thế giới kinh doanh, sau bao năm bị cha anh kìm kẹp. Mặc dù gặp nhiều khó khăn và thất bại, nhưng anh vẫn quyết cùng Chung Hiểu Dương, Đinh Mạn Tư và Viên Tiểu Điền đầu tư phát triển 1 công ty điện thoại di động, cùng cha anh triển khai cuộc chiến kinh doanh thế kỷ.

 • Đạo diễn: La Vĩnh Hiền
 • Diễn Viên Chính: Lê Diệu Tường, Huỳnh Hạo Nhiên, Hồ Định Hân, Quan Cúc Anh, Tiêu Chính Nam, Thiệu Mỹ Kỳ, Nhạc Hoa, Ngô Trác Hy

Lời kết

Trên đây là những bộ phim hay mà bất cứ ai yêu thích kinh doanh, buôn bán hoặc đang có ý định khởi nghiệp nên xem. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments