[Liên Quân mùa 11] Trang bị, phù hiệu, bảng ngọc cho Mganga mạnh nhất

0

Mganga là một pháp sư rất hay được sử dụng trong Liên Quân Mobile, dù là ở các rank cao từ Kim Cương trở lên. Vị trí tốt nhất cho vị tướng này là đường giữa (mid). Trong phiên bản Liên Quân hiện tại, Mganga đã được làm mới về ngoại hình và cả hiệu ứng kỹ năng. Hơn thế nữa, sự xuất hiện của tính năng phù hiệu giúp vị tướng này như hổ mọc thêm cánh.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ, tối ưu phù hiệu, bảng ngọc cùng một vài mẹo nhỏ cho Mganga để leo rank tốt hơn trong mùa 11 này.

Mganga với ngoại hình mới đẹp hơn (skin mặc định)

Phù hiệu cho Mganga

Mganga có thể gây rất nhiều sát thương nhờ các chiêu thức độc dược tuy nhiên hắn lại khá thiếu cơ động và chậm chạp khi đi gank. Chính vì thế, phù hiệu sau đây sẽ là một phương án tốt.

Nhánh chính: Tháp Quang Minh

 • Phù hiệu cấp 1: Tương phản (tăng 3% sát thương gây ra và 2% sát thương gánh chịu).
 • Phù hiệu cấp 2: Xuyên tâm (tăng 8% công phép nhận từ trang bị cho Mganga, đối với xạ thủ thì sẽ tăng chí mạng).
 • Phù hiệu cấp 3: Thánh thuẫn. Tạo ra lớp bảo hộ và tăng hút máu phép khi Mganga chịu nhiều sát thương.

Nhánh phụ 1: Rừng nguyên sinh

Phù hiệu cấp 1: Nhạy bén, giúp tăng 10 tốc chạy và hồi 20 múa cùng 10 năng lượng mỗi 5 giây khi di chuyển trên đường sông. Điều này rất có lợi khi đi gank.

Nhánh phụ 2: Vực hỗn mang

Phù hiệu cấp 1: Ma hỏa (giúp tăng sát thương lên tướng địch).

Bảng ngọc cho Mganga

Bảng ngọc cấp 3 cho Mganga:

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công Phép +4.2 / Xuyên Giáp Phép +2.4
 • Ngọc Tím: 5 viên Công Phép +2.4 / Hút Máu Phép +1% và 5 viên Tốc Đánh +1%/ Tốc Chạy +1%
 • Ngọc Lục: 10 viên Tốc Đánh +0.6% / Xuyên Giáp Phép +6.2

Tổng lại, bảng ngọc này sẽ cho bạn +54 công phép, +88 xuyên giáp phép, 5% hút máu phép, +11% tốc đánh.

Cách lên đồ cho Mganga

Phép bổ trợ cho Mganga: Tốc Biến

 1. Ngọc Đại Pháp Sư

  Ngọc Đại Pháp Sư giúp hồi máu và mana mỗi khi lên cấp, cộng thêm máu và mana tối đa theo thời gian. Món đồ này không đắt nhưng lợi ích mang lại thì rất nhiều.

 2. Giày Hermes

  Vì Mganga không có kĩ năng nào giúp cơ động nên dù đã tăng tốc độ bằng phù và bảng ngọc thì đi gank vẫn chưa nhanh lắm, vì thế giày Hermes là một lựa chọn tôt. Nếu không cần nhanh quá thì bạn có thể dùng Giày Phù Thủ (tăng xuyên giáp phép) hoặc Giày Thuật Sĩ (giảm hồi chiêu) cũng được.

 3. Trượng Băng

  Thêm công phép, máu, tốc chạy và cả khả năng làm chậm nữa.

 4. Vương miện Hecate

  Tăng rất nhiều công phép nhờ nội tại Thuật Sư của nó.

 5. Mặt nạ Berith

  Thêm một 225 giáp, 140 công phép, 10% giảm hồi chiêu cho Mganga. Nội tại Thống Khổ của món đồ này còn làm tướng địch bốc khói trên đầu và mất máu trong vòng 3 giây sau khi trúng chiêu.

 6. Trượng hỗn mang

  Giúp xuyên phá những món đồ kháng phép mạnh nhất là Huân Chương Troy và Giáp Gaia và do đó sẽ làm đám trâu máu, tanker team địch tụt máu rất nhanh.


Những lưu ý và mẹo nhỏ khi chơi Mganga

Mganga sẽ không mạnh nếu bạn không biết cách tận dụng nội tại Tà Thuật của hắn. Mỗi đòn đánh thường hoặc chiêu thức trúng địch sẽ cộng dồn 1 dấu ấn Tà Thuật. Khi số ấn này đạt đến 5 (sẽ có số 5 trên đầu tướng địch) mà bạn kích hoạt chiêu cuối Độc Dược thì lượng sát thương gây ra sẽ rất lớn. Ngược lại, nếu số dấu ấn này chỉ là 1, 2 mà bạn đã bật chiêu cuối thì sát thương gây ra chẳng nhiều đâu.

Mganga là một vị tướng rất lí thú có khả năng hồi máu cho tướng đồng minh nhờ chiêu 2 và chiêu 3. Để tối đa sát thương gây ra cho kẻ địch và hồi máu cho đồng đội thì bạn hãy nhớ cố gắng kích hoạt chiêu cuối khi trên đầu họ có số 4 hoặc số 5 nhé.

Một điều khác nữa là Mganga ít cơ động nên cần phải chọn vị trí thật tốt, đứng gần trụ hoặc các tướng đồng minh trong giao tranh để tránh bị nằm xuống “trong một nốt nhạc” nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here