[Liên Quân] Cách lên đồ và bảng ngọc 2-3 cho Capheny đi rừng và lane rồng cực chuẩn

0

Capheny là một xạ thủ rất mạnh trong Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại (theo quy luật thì tướng nào mới cũng mạnh cả). Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn build bảng ngọc cấp 3 hoặc cấp 2 và lối lên đồ cho cho vị tướng này khi đi rừng hoặc đi dường Rồng.

Chú ý: Capheny có nội tại pháo tự động cho phép cô nàng vừa di chuyển vừa bắn. Hơn nữa, mỗi 1% tốc đánh thêm từ trang bị và bảng ngọc sẽ cho cô nàng +2 công vật lý (tốc đánh nhanh sẵn rồi và sẽ không nhanh thêm).

Bảng ngọc cấp 3 cho Capheny

Chúng ta sẽ sử dụng bảng ngọc chí mạng cho Capheny như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng +0.7%/ Sát thương chí mạng +3.6%
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh +1%/ Tốc chạy +1% và 5 viên Hút máu +1.6%
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý +0.9/ Xuyên giáp +6.4

Như vậy, bảng ngọc level 90 này sẽ cho ta: +7% tỷ lệ chí mạng, +36% sát thương chí mạng, 5% tốc đánh, 5% tốc chạy, 8% hút máu, 9 công vật lý và 64 xuyên giáp. Với 36% sát thương chí mạng công thêm thì Capheny bắn sẽ rất thốn ở giai đoạn giữa và late game.

Ngọc cấp 2 cho Capheny

Nếu chưa đủ vàng mua full bảng ngọc cấp 3 như trên thì bạn có thể dùng tạm ngọc cấp 2 thay thế như sau:

 • Ngọc đỏ: Tỷ lệ chí mạng +0.5%/ Sát thương chí mạng +2%
 • Ngọc tím: Tốc đánh +0.4%/ Hút máu +0.8%
 • Ngọc lục: Tốc đánh +0.4%/ Giảm hồi chiêu +0.5%

Cách lên đồ cho Capheny đi đường Rồng

Do tốc đánh của Capheny là cố định nên tốc đành từ ngọc và trang bị sẽ không tăng thêm mà chuyển sang công vật lý (1% -> 2 công vật lý).

 1. Giày du mục

  Tăng tốc chạy và 50 công vật lý cho Capheny.

 2. Thánh kiếm

  Thêm 25% tỷ lệ chí mạng và cộng thêm 50% sát thương chí mạng.

 3. Song đao bão táp

  Thêm tiếp 25% tỷ lệ chí mạng và 70 công vật lý (chuyển từ 35% tốc đánh). Lúc này, Capheny đã có trên 50% tỷ lệ chí mạng (thêm từ bảng ngọc nữa) nên việc bắn chí mạng không còn là may rủi nữa (lúc này sát thương chí mạng sẽ gần gấp 3 lần công vật lý do chúng ta có thánh kiếm và bảng ngọc chí mạng).

 4. Kiếm Muramasa hoặc thương xuyên phá

  Đã đến lúc cần trang bị một món đồ xuyên giáp. Kiếm Muramasa sẽ giúp Capheny bắn cả thế giơi còn thương xuyên phá thì khiến các thể loại máu giấy, giáp mỏng nhanh chết hơn (thường thì sẽ lên kiếm Muramasa nếu đối phương có đủ tank và đấu sĩ).

 5. Cung tà ma

  Thêm 90 công vật lý, 20% tỷ lệ chí mạng và khả năng hồi máu cực mạnh khi nguy cấp.

 6. Giáp hộ mệnh

  Lúc cuối game này mà chết thì rất lâu sống dậy và bạn cần một món đồ hộ mệnh. Khi giáp hộ mệnh đang trong thời gian hồi hoặc hết hiệu lực thì hãy mua Hecules thịnh nội/ Liềm đoạt mệnh.

Cách lên đồ cho Capheny đi rừng

Mặc dù ở giai đoạn đầu game Capheny bị giảm sát thương gây ra lên quái rừng nhưng dùng vị tướng này đi rừng vẫn cực kỳ hiệu quả.

Khi đi rừng, món đồ đầu tiên mà bạn nghĩ tới cho Capheny sẽ là Kiếm truy hồn hoặc Cung bão tố. Với kiếm truy hồn, bạn sẽ được cộng thêm 115 công vật lý (nếu diệt đủ 30 con quái rừng). Với cung bão tố, Capheny sẽ được thêm tối đa 135 công vật lý (công vật lý chuyển đổi từ tốc đánh cộng thêm) khi tiêu diệt đủ 30 con quái rừng và nội tại Lốc xoáy (nội tại Linh Thú của kiếm truy hồn không hiệu lực với tướng đánh xa như Capheny). Phân tích như vậy thì rõ ràng trang bị cung bão tố cho Capheny đi rừng là hiển nhiên rồi.

Các món đồ tiếp theo cho Capheny đi rừng là: Giày du mục -> Thánh kiếm -> Kiếm Muramasa -> Cung tà ma (hoặc song đao bão táp) -> Giáp hộ mệnh.

Một vài lưu ý khi chơi Capheny

Capheny là một tướng rất đặc biệt, với 2 chế độ bắn đại liên và đại bác và khả năng vừa di chuyển vừa nã đạn. Ngoài việc luyện tập cô nàng trong vài trận đấu thường trước khi đem vào rank thì anh em hãy tận dụng tối đa sự khủng khiếp từ chiêu cuối trong những tình huống thủ trụ hoặc công trụ số đông.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here