Hướng dẫn GTA 5 – làm nhiệm vụ Repossession

0
767

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhiệm vụ Repossession trong GTA 5 cũng như hiểu rõ hơn nội dung của nó.

Nội dung nhiệm vụ

Trong nhiệm vụ Repossession này, bạn sẽ điều khiển Franklin.

Franklin nhận 1 cuộc gọi từ lão chủ Simeon Yetarian, trả lời lão rồi sau đó lái xe đến cửa hàng (vị trí chữ S trên bản đồ).

Tại đây, lão Simeon niềm nở ôm ấp và bắt tay Franklin, tuyên dương anh là nhân viên tiêu biểu của tháng với 1 bức chân dung treo trên tường.

Franklin cho rằng điều này chẳng có ích gì cho tương lai lâu dài của anh. Cùng lúc đó, Lamar bước vào và nói rằng cậu ta cũng đáng được tuyên dương như Franklin, sau những gì cả 2 đã làm ở nhiệm vụ trước đó. Lão Simeon lúc này lái câu chuyện sang hướng khác. Lão cho biết rằng trong băng Vagos có 1 thằng mua xe đã tới hạn trả tiền nên sai 2 thanh niên đến Vespucci Beach để lấy.

Nhiệm vụ này có 4 phần:

  • Điều khiển Franklin cùng Lamar tới Vespucci Beach tìm xe trong gara
  • Bắn nhau với băng Vagos
  • Đuổi theo thằng lái mô tô và cướp lại
  • Đưa chiếc mô tô về tiệm rửa xe

Đến Vespucci Beach

Ra khỏi cửa hàng rồi lái xe đưa Lamar đến Vespucci Beach. Khi đến nơi, đỗ xe rồi cùng Lamar trèo qua bờ rào để vào con hẻm.

Đi đến cuối con hẻm và tìm chiếc xe trong gara. Cố gắng giữ khoảng cách gần với Lamar.

Chiến đấu

Franklin và Lamar không tìm được gì trong gara. Lúc này, các thành viên của băng Los Santos Vagos xuất hiện. Điều khiển Franklin chạy đến chỗ 1 khẩu súng ngắn gần đó, anh ta sẽ tự động nhặt nó lên. Giữ phím “Tab” và chọn khẩu súng vừa lượm được.

Vừa ẩn núp vừa bắn những thằng ở gần trước. Chú ý có 1 bình gas ở trên cao (xem vòng tròn màu đỏ ở hình bên dưới). Bắn vào đó để làm nổ bình gas sẽ giết chết vài thằng đứng gần đó.

Mấy tên du côn định bỏ chạy trong 1 chiếc xe đậu gần đó nhưng do hoảng loạn nên đâm sầm vào tường. Xăng bị rò rỉ thành 1 vệt dài. Bắn vào vệt xăng 1 phát đạn để nó bốc cháy và làm nổ chiếc xe.

Đuổi bắt

Một tên thuộc băng Vagos bỏ chạy trên chiếc moto. Nhanh chóng cùng Lamar trèo qua hàng rào, chạy tới chỗ đậu xe rồi đuổi theo.

Nhớ rằng, khi lái xe, bạn có thể sử dụng năng lựu đặc biệt của Franklin là làm chậm thời gian bằng cách dùng phím “Caps lock”. Việc này sẽ giúp đuổi tên kia dễ dàng hơn. Khi đến gần, tốt nhất là bạn dùng ô tô huých đổ thằng đó. Nếu thích xài súng thì bạn vừa lái xe vừa bắn cũng được.

Mang xe về

Điều khiển Franklin lái chiếc moto về tiệm rửa xe. Lamar cũng lái chiếc ô tô về. Đến nơi, Franklin mắng Lamar vì đã làm mọi chuyện trở lên phức tạp và nguy hiểm. Anh cho rằng không thể mang về tài sản của 1 kẻ đã chết được. Lamar nói thôi không mang xe về cho lão Simeon nữa mà cậu ta sẽ giữ cho riêng mình vào bảo với lão rằng chiếc xe đã hỏng nặng.

Phần thưởng: Franklin không được thưởng tiền sau nhiệm vụ này. Về sau, Lamar sẽ tặng lại Franklin chiếc moto vừa rồi như 1 món quà và cho anh biết điều đó bằng tin nhắn qua điện thoại.

Hoàn thành 100% nhiệm vụ Repossession 

Mặc dù đã pass nhiệm vụ này nhưng nếu muốn hoàn thành 100%, bạn phải đạt được 4 yêu cầu sau:

  • Time (thời gian): hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ trong ít hơn 6 phút 30 giây
  • Trail Blazer: bắn vào vệt xăng để làm nổ chiếc xe
  • Headshot: bắn trúng đầu ít nhất 6 thằng trong băng Vagos
  • Accuracy: Tỷ lệ đạn trúng mục tiêu của bạn phải trên 70%. Đừng bắn lung tung lên trời hay xuống đất trong nhiệm vụ này.

Chú ý rằng việc hoàn thành 100% nhiệm vụ là không bắt buộc và 4 yêu cầu này cũng không phải là dễ dàng với người mới. Nếu khó quá, bạn có thể bỏ qua và chuyển sang làm nhiệm vụ tiếp theo.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments