Hướng dẫn GTA 5 – làm nhiệm vụ Mr. Philips – gặp lại ông điên Trevor

0

09Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhiệm vụ Mr. Philips trong GTA 5. Trong nhiệm vụ này, bạn sẽ gặp lại Trevor, thành viên của băng cướp ngân hàng 9 năm về trước. Để bắt đầu Mr. Philips, bạn cần hoàn thành nhiệm vụ cướp tiệm vàng The jewel Store Job trước đó.

Giải thích nhiệm vụ

Khi Michael về đến nhà thì con vợ lăng loàn đang đi ra cửa và nói rằng bận đi tập yoga nên không thể chuẩn bị bữa tối cho chồng. Ngay sau đó, Franklin đến nhà Michael và cả 2 uống mừng thành công của phi vụ vừa rồi. Michael nói rằng Lester đã bán được số nữ trang và sẽ chia tiền theo thỏa thuận. Bỗng dưng tay nhân viên FIB Dave Nortion xuất hiện, bật TV lên và cho biết vụ cướp đã được lan tin rộng rãi và rất có thể Trevor sẽ xem được và biết rằng Michael còn sống. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ là phiền phức lớn vì tính cách của Trevor rất điên loạn.

Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến thị trấn nghèo nàn Sandy Shores ở ngoại ô thành phố San Andreas. Mở màn sự xuất hiện của Trevor là cảnh ông đang vừa đóng gạch vừa nghe bản tin. Ông đã nhận ra Michael còn sống và cảm thấy mình bị lừa dối trong gần 10 năm đã qua. Điều đó khiến Trevor điên tiết và giết chết một cách tàn nhẫn Johnny, chồng của người đàn bà vừa xếp hình với ông. Không những thế, ông còn muốn làm cỏ hết cả đàn em của Johnny luôn một thể.

Bắt đầu

Điều khiển Trevor ra chiếc bán tải Canis Bodhi và đợi Ron cùng Wade lên xe sau đó lái đến khu vực Grapeseed.

Điểm đến là một trang trại, nơi mà Trevor sẽ thấy các thành viên của nhóm biker. Sau một đoạn phim ngắn thì mấy thanh niên này lên xe bỏ chạy. Nhanh chóng điều khiển Trevor trở lại chiếc bán tải và lái xe đuổi theo chúng.

Bạn có thể hạ gục 2 thằng đi xe máy còn chiếc xe van màu đen thì không động đến nó.

Bắn giết

Khi đuổi đến nơi, điều khiển Trevor bắn chết bọn lính. Dùng phím Caps lock hoặc nút điều khiển tương ứng nếu bạn dùng tay cầm để kích hoạt kỹ năng đặc biệt của Trevor.

Giải thích kỹ năng đặc biệt của Trevor: khi kích hoạt, ông sẽ mất rất ít máu khi trúng đạn và sức mạnh sẽ tăng lên.

Bọn lính khá đông, nên hạ chúng từ một khoảng cách nhất định. Bắn vào mấy thùng xăng gây nổ thì sẽ kết thúc nhanh hơn. Một số thằng sẽ bỏ trốn bằng xe gắn máy hoặc ô tô. Cố gắng hạ hết bọn này khi chúng phóng ngang qua chỗ bạn đứng.

Húc đổ nhà

Sau cuộc bắn giết, Wave sẽ rời nhóm để đi tìm Michael ở tỏng thành phố. Trevor sẽ tiếp tục cùng Ron đi tìm tên Ortega, thủ lĩnh của Aztecas, một băng đảng cũng đang kiểm soát việc buôn bán vũ khí và thuốc phiện, bên cạnh băng MC Lost.

Điều khiển xe húc căn nhà di động có Ortega xuống sông. Sau một đoạn phim ngắn, dùng súng ngắm thẳng vào đầu Ortega để đe dọa hắn. Giết hoặc để Ortega sống là tùy bạn.

Chở Ron về nhà. Từ nay, Trevor đã kiểm soát toàn bộ việc mua bán vũ khí và thuốc phiện ở cả một vùng Blaine County. Nhiệm vụ passed.

Phần thưởng & thu hoạch
  • Nhân vật chính thứ 3 của game xuất hiện
  • Căn hộ, chiếc bán tải và gara của Trevor
  • Các tiệm xăm mình (tattoo studio) mở khóa
Để hoàn thành 100% nhiệm vụ
  • No Survivors: ở đoạn bắn giết, bạn không được để tên nào chạy thoát
  • Headshot: bắn toác sọ ít nhất 12 thằng biker
  • Time: hoàn thành nhiệm vụ trong vòng 12 phút
  • Trailer Trashed: cần húc đủ mạnh vào căn nhà (giống toa tàu) của Ortega cho đến khi nó rơi xuống sông
  • Lost and Damned: bạn phải giết được 2 thằng đi xe máy trong đoạn rượt đuổi ban đầu

Xem series bài viết hướng dẫn & giải thích chi tiết GTA 5 tại đây.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments