Hướng dẫn GTA 5 – làm nhiệm vụ Franklin and Lamar

0
917

Franklin and Lamar là nhiệm vụ thứ 2 theo cốt truyện trong GTA 5, tiếp nối ngay sau nhiệm vụ Prologue.

Sơ lược về nội dung nhiệm vụ 

Nhân vật thực hiện: Franklin

Nhiệm vụ này gồm 3 giai đoạn:

  • Đua xe với Lamar
  • Thoát khỏi sự truy đuổi của bọn cảnh sát và mang xe đến cho ông chủ Simeon
  • Về nhà cùng với Lamar

Franklin and Lamar sẽ giúp bạn làm quen với kỹ năng đặc biệt “làm chậm thời gian” của Franklin, học cách xóa sao và thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát, mở khóa chiếc xe Bravado Buffalo và ngôi nhà dùng để thay đổi trang phục cũng như save game sau mỗi nhiệm vụ.

Bắt đầu cuộc đua

Sau khi đoạn phim mở màn kết thúc, hãy điều khiển Franklin chạy qua một ngõ nhỏ giữa 2 ngôi nhà. Tại đây, có 2 chiếc xe thể thao, một đỏ, một trắng. Bạn có thể tùy ý chọn chiếc nào cũng được.

Thanh niên Lamar sẽ nhảy vào chiếc xe còn lại và nổi máu “trẻ trâu” muốn cho bạn mình biết thế nào là tốc độ thực sự.

Hãy bám sát theo Lamar, đừng để mất dấu cậu ta nếu không nhiệm vụ sẽ thất bại. Cố gắng tránh va chạm và làm hư hại chiếc xe. Lúc này, game sẽ gợi ý bạn sử dụng phím “Caps lock” để làm chậm thời gian khi lái xe. Kỹ năng đặc biệt này cực kỳ hữu ích vì vậy hãy nghiêm túc tập làm quen với nó. Đường đi khá vòng vèo và thanh niên Lamar thì phóng nhanh nên rất dễ lạc.

Khi đi qua phim trường, cố gắng đừng để xe va đụng vào ai cả, nhất là mấy người mặc bộ đồ của người ngoài hành tinh (sẽ giải thích ở cuối bài viết này). Tiếp theo, bạn sẽ lái xe qua vài đoạn dốc, cho phép ô tô có thể bay nhảy. Cẩn thận vì đoạn này rất dễ va chạm với xe cộ khác trên đường.

Sau khi phóng qua 3 bãi đậu xe nhiều tầng, Franklin và Lamar sẽ bị cảnh sát truy nã với mức 2 sao, đây là mức truy nã khá gắt khi mới vào game.

Cắt đuôi cảnh sát

Để “rửa tội” trong GTA 5, hãy lái xe thật nhanh ra khỏi khu vực có cảnh sát trên radar. Những dấu chấm nhấp nháy nhỏ nhỏ trên radar chính là lũ cớm đó.

Khi hết sao truy nã rồi thì bạn hãy lái xe theo đường được tô sáng trên radar để đến chỗ ông chủ Simeon. Sau 1 đoạn phim ngắn, bạn sẽ ra chỗ chiếc Bravado Buffalo màu trắng của mình và chở Lamar về nhà theo chỉ dẫn trên bản đồ. Mỗi nhân vật trong GTA 5 sẽ có 1 chiếc xế riêng ngay từ đầu và nó cũng không đến nỗi “cùi bắp”.

Chiếc Bravado Buffalo của Franklin
Về nhà

Sau khi cất xe vào garage, điều khiển Franklin vào nhà. Bạn sẽ thấy bà dì Denise đang nói chuyện điện thoại. Kệ bà ta, hãy đi 1 vòng quanh nhà để khám phá. Bạn sẽ thấy chỗ để hộp cứu thương, phòng thay đồ và chiếc giường trong phòng ngủ để lưu game.

Ngay từ đầu, Franklin đã có 1 số kha khá quần áo và phụ kiện. Việc thay đồ là không bắt buộc nhưng tốt nhất bạn nên làm quen với nó.

Như vậy là “Mission passed”, nghĩa là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ rồi đó. Ngoài việc mở khóa ngôi nhà, chiếc xe và biết sử dụng kĩ năng đặc biệt “làm chậm”, Franklin còn được thưởng 250$.

Hoàn thành 100% nhiệm vụ Franklin and Lamar

Để pass được nhiệm vụ thì dễ, nhưng để hoàn thành 100% thì bạn cần đạt những yêu cầu sau:

  • Not a Scratch (không là 1 đống đổ nát): không làm chiếc xe bị tổn hại. Chỉ trầy xước sơ sơ thì chấp nhận được nhưng nát thì không được.
  • Focused Driver (người lái xe tập trung): sử dụng dụng kỹ năng “làm chậm thời gian” của Franklin kéo dài được 7 giây trong 1 lần.
  • Winner (người chiến thắng): bạn phải thắng Lamar trong cuộc đua, nghĩa là tới điểm đỗ xe trước cậu ta. Lần đầu chưa biết đường nên sẽ khó, vì thế làm lại nhiệm vụ này lần thứ 2 để đạt được Winner là chuyện bình thường.
  • We Come in Peace (chúng tôi đến trong hòa bình): không va chạm vào “người ngoài hành tinh” nào khi đi qua xưởng phim.

Chú ý rằng những yêu cầu trên là không bắt buộc và bạn vẫn có thể làm nhiệm vụ tiếp theo ngay. Xem hướng dẫn cách làm nhiệm vụ sau tại đây.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments