Hướng dẫn GTA 5 – làm nhiệm vụ Complications

0
995

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhiệm vụ Complications trong GTA 5. Đây là một nhiệm vụ khá dễ, giúp bạn làm quen với các kỹ năng lén lút, rình mò, đột nhập, ăn trộm và cận chiến.

Nhân vật thực hiện: Franklin, Michael

Nội dung nhiệm vụ

Franklin quay lại chỗ làm việc là cửa hàng xe của Simeon Yetarian. Lúc này, lão ta đang giở trò hăm dọa một khách hàng. Simeon nói với Franklin rằng đã quá hạn mà Jimmy vẫn chưa thanh toán tiền lãi suất nên sai anh đến lấy lại chiếc xe trước khi thằng nhãi con đó làm hư hỏng. Jimmy chính là con trai của Michael, một trong các nhân vật chính trong GTA 5 mà chúng ta đã gặp ở vụ cướp ngân hàng 9 năm trước trong nhiệm vụ Prologue.

Bắt đầu

Lái xe đến khu Rockford Hills. Trên đường đi, lão chủ Simeon sẽ gọi điện cho Franklin và hỏi chiếc Moto trong nhiệm vụ Repossession đâu, anh trả lời rằng đã cố hết sức nhưng không thể lấy lại được. Lão cho Franklin biết chiếc Sub của Jimmy nằm trong garage và anh phải đột nhập vào trong mới lấy lại được.

Khi đến căn biệt thự, đậu xe ở bên ngoài rồi trèo qua cổng sắt để vào trong.

Sau khi trèo qua cổng, Franklin sẽ thấy một người làm vườn đang cắt cỏ. Lúc này, bạn phải hạ gục tên to xác này mà không được làm những người trong ngôi nhà phát giác, nếu không nhiệm vụ sẽ thất bại. Đây chính là lúc bạn thực hành kỹ năng lén lút và cận chiến lần đầu tiên.

Bật chế độ Stealth bằng cách dùng phím Lctrl (nút ctrl bên trái bàn phím) trên PC hoặc nút tương ứng nếu bạn sử dụng tay cầm. Chế độ này giúp bạn di chuyển mà không phát ra tiếng động. Đi rón rén đến phía sau tên làm vườn và đánh ngất xỉu hắn chỉ chỉ bằng một đòn vào gáy. Tuyệt đối không dùng súng vì sẽ khiến gia đình Michael bên trong phát hiện ra.

Đột nhập vào nhà qua cửa sổ

Điều khiển Franklin ra phía bên phải đằng sau ngôi biệt thự. Các cánh cửa ở tầng một đều khóa trái bên trong nên bạn phải đột nhập quả ô cửa sổ để mở ở tầng hai, được khoanh tròn bằng đường màu đỏ trong hình dưới.

Bạn phải leo lên chiếc ô tô màu trắng, sau đó nhảy lên mái rồi chui qua ô cửa. Sử dụng phím Space trên máy tính hoặc nút X trên tay cầm để trèo lên trên. Chú ý rằng bạn vẫn cần bật chế độ lén lút Stealth để không gây ra tiếng động mạnh

Tìm chiếc xe

Khi vào trong rồi thì hãy dừng lại một lúc ở cửa buồng tắm cho đến khi người phụ nữ gần đó đi về phòng bà ta. Sau đó, thận trọng đi xuống tầng dưới để lấy chiếc xe. Khi vào trong rồi thì bạn chỉ việc điều khiển xe chạy ra đường mà thôi, các cánh cửa sẽ tự động mở (chắc do xe có gắn cảm biến mở cửa tự động từ bên trong).

Trở về

Franklin lái xe về và thông báo với Simeon qua điện thoại. Lão vui mừng và nói có thể thanh lý chiếc sub trước khi trời tối. Bất thình lình, Michael xuất hiện ở phía sau và chĩa súng vào đầu Franklin. Sau một hồi tra hỏi, ông biết rằng chính lão Simeon là chủ mưu của vụ này. Michael ra lệnh cho Franklin đâm sầm vào cửa kính tiệm ô tô của lão Simeon khi về đến nơi.

Michael chửi lão Simeon vì dám lấy tiền lời cắt cổ 5000$/tháng. Bạn chuyển qua điều khiển Michael và tẩn cho lão một trận. Sau một hồi bầm dập, lão Simeon đồng ý hoàn tiền.

Sau đó, Franklin sẽ nhận được điện thông báo đuổi việc từ lão chủ. Mission passed.

Phần thưởng

  • 300$
  • Mở khóa nhân vật Michael
  • Các địa điểm và hoạt động mới trong thành phố

Cách để hoàn thành 100% nhiệm vụ Complications 

Hoàn thành 100% nhiệm vụ này là không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu muốn trọn vẹn thì bạn phải đạt các yêu cầu sau:

  • Time – thời gian: hoàn thành nhiệm vụ trong vòng ít hơn 5 phút
  • Can’t Touch This: không để Michael dính đòn nào khi đánh nhau
  • Dirt Nap: hạ gục người làm vườn một cách hoàn toàn lén lút ở chế độ Stealh.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments