Hình ảnh, ý nghĩa, nguồn gốc hoa Bleeding Heart (Huyết Tâm, Trái Tim Rỉ Máu)

0

Hoa bleeding heart (có nhiều nguồn dịch ra tiếng Việt là hoa trái tim rỉ máu, hoa huyết tâm, hoa trái tim nước mắt) là loài hoa thân gỗ thuộc họ cây Anh túc (họ thực vật chứa chất gây nghiện). Loài hoa này có nguồn gốc từ các vùng núi thuộc phía bắc Trung Quốc và trên bán đảo Triều Tiên. Sau này, người ta đem về vùng đồng bằng trồng với mục đích chính là trang trí.

Hoa bleeding heart có màu đỏ, hình dáng như hình trái tim đang nhỏ máu. Nó mang ý nghĩa về sự đau khổ đến cùng cực vì bị phản bội trong tình yêu. Tương truyền, ngày xưa có một đôi thanh mai trúc mã yêu nhau thắm thiết. Sau này, chàng trai trở nên giàu có và phụ bạc người yêu từ thưở bé của mình. Anh ta qua lại hết với cô gái này đến cô gái khác. Cô gái vì quá đau buồn mà đã tự kết thúc cuộc sống của mình. Chàng trai, sau những tháng ngày trăng hoa, đã hối hận rồi khóc lóc và chết gục bên mộ cô người yêu từ thưở hàn vi. Từ chỗ ấy mọc lên loài hoa mà người đời sau gọi là hoa huyết tâm hay bleeding heart.

Vì hoa bleeding heart gắn với những ý nghĩa đau buồn nên người ta thường trồng xen lẫn với nhiều loài cây khác trong vườn để giảm đi cái sự đau buồn ấy.

Hình ảnh hoa bleeding heart

Hoa bleeding heart thường nở vào mùa hạ, trong khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here