GTA 5: hướng dẫn làm nhiệm vụ Prologue – nhiệm vụ đầu tiên

0
908

Prologue là nhiệm vụ đầu tiên trong GTA 5. Nó sẽ giúp bạn làm quen với các thao tác điều khiển nhân vật như di chuyển, nhắm bắn, ẩn núp, sử dụng điện thoại, lái xe.

Bắt đầu

Bối cảnh của nhiệm vụ này là thời điểm 9 năm về trước tại Ludendorff, phía bắc Yankton. Ba thanh niên Michael, Trevor và Brad đang thực hiện một vụ cướp ngân hàng.

Đầu tiên, hãy điều khiển Michael đi vào phòng nơi đang giam giữ các con tin, dùng súng nhắm vào đầu để đe dọa và buộc họ phải di chuyển sang căn phòng khác. Chú ý rằng không được bắn, nếu không nhiệm vụ sẽ thất bại và phải làm lại.

Tiếp theo, thanh niên Trevor đã cài bom xong và yêu cầu bạn dùng di động kích nổ. Dùng phím lên > Contact > Detonate để kích nổ quả bom, phá cửa kho chứa tiền.

Đi theo chỉ dẫn trên radar để vào phòng gom tiền.

Ngay khi ra khỏi hầm tiền, một tên bảo vệ khống chế Michael và chĩa súng vào đầu anh. Đừng lo lắng, dễ lắm. Lúc này, bạn phải chuyển qua điều khiển Trevor, sau đó dùng súng nhắm bắn vào đầu tên bảo vệ và “đoàng” một phát là vợ anh ấy sẽ có người khác lo.

Tẩu thoát

Di chuyển theo 2 thanh niên kia cho đến khi gặp 1 cánh cửa. Đồng đội của bạn sẽ đặt bom ở đó. Ẩn nấp sau mấy thùng hàng (nhấn Q khi đến gần) để Brad kích nổ quả bom. Khi mà bạn chưa tìm được chỗ núp an toàn thì mấy thanh niên kia sẽ giục giã và chưa cho nổ cửa ra.

Khi ra ngoài, sẽ có nhiều xe cảnh sát đến nơi. Nấp sau những cái cột và tiêu diệt dần lũ cớm, khá đông đấ. Bọn này tuy bắn ngu nhưng nếu dính đạn nhiều thì bạn sẽ mất máu rất nhanh. Bạn có thể chuyển sang điều khiển Michael nếu muốn.

Tiếp theo sau đó, nhóm của bạn sẽ phải chạy qua một đoạn đường tuyết để đến đường cái. Chú ý rằng thỉnh thoảng vẫn còn vài tên cảnh sát vẫn xuất hiện và nổ súng đâu đó. Hãy cho chúng về chầu trời.

Khi ra đến đường cái, hãy di chuyển đến vị trí được tô sáng trên bản đồ. Đó chính là chiếc xe được chuẩn bị từ trước để băng của bạn tẩu thoát. Khi lên xe, Brad khoe khoang về việc đã đập mặt của một người phụ nữ vào kính vỡ và đồng thời người lái xe đột ngột bị cảnh sát bắn chết. Lúc này, bạn có nhiệm vụ phải lái chiếc xe càng nhanh càng tốt đến địa điểm được chỉ dẫn trên radar, đó là nơi đậu của 1 chiếc trực thăng.

Hãy lái xe cẩn thận, tuy đây là nhiệm vụ đầu tiên nhưng bạn vẫn có thể phải làm lại nếu chiếc xe bị hư hỏng quá nặng.

Lát sau, ở gần 1 quãng rẽ, chiếc xe bị một đoàn tàu hỏa tông trúng và bị hư hại nặng đến mức không thể chạy được nữa. Băng của bạn phải thoát xuống và đi bộ. Brad bị bắn gục bởi 1 viên cảnh sát gần đó. Michael cũng bị dính đạn và bị thương, anh giục Trevor chạy trốn một ngay đi và hãy bỏ lại mình. Trevor bắn hạ thêm vài tên cớm rồi va phải 1 người phụ nữ trong màn sương mù, hỏi chiếc trực thăng ở đâu nhưng bà ta hoảng loạn và bảo không biết.

Đám tang

Tới đây thì nhiệm vụ 1 đã xong. Bạn sẽ tiếp tục theo dõi 1 đoạn phim nữa trước khi bước vào nhiệm vụ kế tiếp.

Đoạn phim này chính là đám tang của Michael. Những người thân của anh đang nghe vị cha sứ đọc kinh bên ngôi mộ mới trong khi đó, tên nhân viên FIB (không phải là FBI như ngoài đời đâu) Dave Norton đang hút thuốc và cười khinh bỉ. Từ đằng xa, chính Michael còn sống đang theo dõi đám tang của chính mình.

Nhiệm vụ tiếp theo tên là Franklin and Lamar, xem hướng dẫn tại đây. Bạn sắp được lái xe “hịn” rồi.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments