Easter Egg trong phim và game có nghĩa là gì?

0
1681

Easter Egg là từ mà bạn thường nghe thấy khi nhắc đến các tựa game nổi tiếng như GTA 5, The Witcher: Wild Hunt, Diablo, Red Dead Redemption… Không chỉ vậy, Easter Egg còn xuất hiện trong một số phần mềm hay một số bộ phim nữa. Vậy bạn có biết từ này có ý nghĩa thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nghĩa của Easter Egg trong game, phim, phần mềm

Easter Egg còn mang nhiều ý nghĩa rộng hơn là một phần quà cho trẻ em vào ngày lễ Phục Sinh. Nó là một tính năng ẩn khó phát hiện, một chức năng bí mật không được nhà sản xuất kể đến khi phát hành 1 tựa game, phần mềm hay phim. Chỉ một số nhỏ người chơi game, người xem phim, người sử dụng sản phẩm đủ tinh ý để phát hiện ra.

Mục đích của các nhà làm game, làm phim khi đưa Easter Egg vào sản phẩm của mình là thường là để thực hiện một trò đùa hoặc tri ân khách hàng.

Ví dụ về một vài Easter Egg trong game và phim:

  • Trong bộ phim Captain Marvel, Helion là con tàu mà biệt đội Starforce sử dụng khi đi làm nhiệm vụ. Trong truyện tranh, đây là con tàu mà Captain Marvel đầu tiên Mar-Vell đã tham gia để thực hiện một nhiệm vụ dưới Trái Đất, trong lần xuất hiện đầu tiên của nhân vật này. Đây là một điều mà ít người biết và có thể coi là 1 Easter Egg.
  • Trong tựa game nỏi tiếng GTA 5, có rất nhiều Easter Egg khiến người chơi tò mò như: UFO 1 trên ngọn núi Chilliad, bạn phải hoàn thành 100% thì mới thấy được UFO xuất hiện vào lúc 3h chiều. Một Easter Egg khác thú vị không kém mà ít người biết đó là Biệt thự Playboy – nơi tập trung rất nhiều cô gái.
  • Một vài trò chơi điện tử nhỏ mà Google tích hợp vào trình duyệt Chrome hoặc khung tìm kiếm của người dùng và có thể bạn chưa bao giờ biết đến chúng. Ví dụ: thử gõ “pac-man” vào ô tìm kiếm xem. Bạn sẽ được chơi 1 game thú vị ngay lập tức.

Nghĩa gốc của Easter Egg

Nghĩa đen của Easter Egg là trứng phục sinh, thường ít được sử dụng tại Việt Nam. Trứng phục sinh thường được dùng trong lễ Phục Sinh, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kito giáo (đa số ở châu Âu và Mỹ).

Trứng phục sinh có thể được làm như sau:

  • Trứng phục sinh có thẻ là một quả trứng gia cầm thông thường, được luộc kỹ rồi làm khô, sau đó trang trí thật sặc sỡ.
  • Trứng phục sinh có thể không phải là trứng thật mà được làm từ sô cô la, được trang trí cầu kỳ và dùng làm quà tặng cho trẻ em.
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments