Đặc điểm và ý nghĩa của các loại thẻ cầu thủ trong Fifa Online 4

0

Trong Fifa Online 4 hiện nay đã có những loại thẻ cầu thủ nào? Ý nghĩa và đặc điểm của những loại thẻ đó ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên.

Thẻ mùa 19TOTS (Team Of The Season)

Mùa 19TOTS hay Team of the Season 2019 bao gồm những siêu sao với phong độ cao nhất của 7 giải đấu lớn nhất châu Âu bao gồm: Ngoại Hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1, Eredivisie và Liga NOS.

Thẻ mùa này có mức giá và mức lương khá cao nhưng chỉ số cũng rất bá đạo.

Thẻ Mùa Hiện Tại (’17, ’18, 19)

Đây là loại thẻ cơ bản và có số lượng cầu thủ nhiều nhất hiện nay. Những cầu thủ thuộc mùa này là tất cả các cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp mà Fifa Online 4 có bản quyền. Bạn có thể tìm được những cầu thủ hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo, Messi, Neyemar… cho đến những cầu thủ vô danh đang thi đấu ở những giải đấu ít tên tuổi tại châu Á hoặc châu Phi.

Các cầu thủ thuộc mùa hiện tại có mức lương khá thấp so với chỉ số. Chỉ có một vài cầu thủ có mức lương 15 là cao nhất. Khác với các mùa đặc biệt, thẻ mùa hiện tại có chỉ số thay đổi hàng tuần dựa theo phong độ của cầu thủ ngoài đời. Có những cầu thủ tuần này có chỉ số tổng quát là 80 nhưng sang tuần sau có thể là 84 hoặc 78…

Thẻ Mùa NHD – Nation Hero Debut

Nation Hero Debut dịch nôm na ra tiếng Việt là Anh Hùng Quốc Gia Ra Mắt. Thẻ mùa NHD đại diện cho những cầu thủ có phong độ ấn tượng trong những trận đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia của họ. Với mùa NHD, bạn có thể sở hữu cả những cầu thủ ngôi sao trong quá khứ, hiện nay đã nghỉ hưu hoặc qua đời.

Đặc điểm của thẻ mùa NHD là mức lương rất cao so với chỉ số, lượng cầu thủ hạn chế. Những cái tên được săn đuổi nhất mùa này là Ronaldinho, Ronaldo “béo”, Pele, Gullit..

Thẻ 18TOTY – Team Of The Year

Đây là loại thẻ đại diện cho các cầu thủ nằm trong đội hình tiêu biểu của năm. Chỉ có 11 thẻ cầu thủ mùa này và đều có mức giá cũng như mức lương rất cao.

Tất cả những cái tên trong mùa Toty18 đều là những siêu sao hạng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Thẻ TB – Tournament Best

Thẻ mùa TB bao gồm những cầu thủ xuất sắc trong các giải Champion League, Europa League và World Cup 2018 vừa qua. Đặc điểm của thẻ mùa này là mức lương khá hợp lý và chỉ số cao. So với mùa NHD thì nhìn chung mùa TB tốt hơn nhưng giá cũng đắt hơn và không có các ngôi sao trong quá khứ.

Thẻ mùa TT – Top Transfer

Đây là thẻ mùa giải mà chúng ta có thẻ tạm hiểu là những bản hợp đồng bom tấn đứng top về giá trị chuyển nhượng. Ví dụ Van Basten từ Ajax sang Ac Milan và rực sáng, Maradona từ Barca sang Napoli, Aguero trở thành biểu tượng tại MC, hay Cristiano Ronaldo từ Mu sang Real Madrid.

Trong danh sách các cầu thủ hot của mùa TT, bạn sẽ không thể tìm thấy một số cái tên như: Messi, Puyol, Maldini, Paul Scholes… Đơn giản là vì Top Transfer là thẻ dành cho các cầu thủ đứng top về giá trị chuyển nhượng. Còn các cầu thủ trên là những người dành trọn cả sự nghiệp để cống hiến cho một câu lạc bộ duy nhất.

Các cầu thủ mùa TT nhìn chung có chỉ số cao hơn khá nhiều so với các mùa khác và mức lương cũng khá hợp lý khi mà có hàng loạt danh thủ có chỉ số tổng quát trên 90 và mức lương không quá 19. So với mùa NHD, ngoài việc giá thẻ cao hơn thì có lẽ mọi mặt khác thẻ TT đều hơn hẳn. Bạn có thể tìm được những cầu thủ thần tượng trong quá khứ như Van Nistelrooy, Ronaldo “béo”, vua bóng đá Pele, T.Henry… trong mùa TT này cho đội hình của mình.

Thẻ ICONS – thẻ cầu thủ huyền thoại

Thẻ ICONS hay Legend hay Huyền Thoại là thẻ mùa cao cấp nhất trong Fifa Online 4 với bộ chỉ số vượt xa tất cả các loại thẻ khác. Đây đều là những cầu thủ vĩ đại trong quá khứ và hiện nay đã nghỉ thi đấu. Chỉ số level 1 của họ đều trên 106 và mức lương thì đều ở mức 24, 25.

Để có được thẻ huyền thoại, người chơi cần mua các gói vật phẩm cực đắt trong shop hoặc mua bằng BP trên thị trường chuyển nhượng.

Thẻ Việt Nam

Thẻ Việt Nam bao gồm những cầu thủ có màn trình diễn xuất sắc trong màu áo đội tuyển U23, đội Olympic và đội tuyển Quốc Gia Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Lâm, Quế Ngọc Hải… Mức chỉ số của những cầu thủ này khá cao và giá trên TTCN cũng khá đắt.

Thẻ cầu thủ PSG

Thẻ mùa PSG bao gồm 30 cầu thủ đang thi đấu trong màu áo của CLB Paris Saint Germain trong đó nổi bật nhất là những cái tên như Neymar, Mbappe, Buffon, Thiago Silva. Chỉ số thẻ mùa PSG tương đương với mùa TT và TB và mức lương thì khá ổn.

Thẻ mùa 18PL

Thẻ mùa 18PL (viết tắt của 18 Premium Live) bao gồm những cầu thủ có phong độ xuất sắc đang thi đấu ở thời điểm hiện tại. Chỉ số của những cầu thủ này sẽ thay đổi hàng tuần dựa theo màn trình diễn của họ ở ngoài đời thực.

Cái tên đắt giá nhất của mùa 18PL hiện nay là Cristiano Ronaldo. Mức giá của anh trên TTCN có lẽ lớn hơn tất cả các cầu thủ khác cộng lại.

Thẻ mùa GR (Golder Rockie)

GR là thẻ mùa đặc biệt, tập hợp những “thần đồng” của bóng đá thế giới có màn thể hiện chói sáng ở lứa tuổi U20 với những cái tên nổi bật như Rooney, Pato, Walcott…

Golden Boy (Cậu Bé Vàng) là một giải thưởng được đưa ra bởi các nhà báo thể thao để vinh danh một cầu thủ trẻ từ châu Âu có được những ấn tượng trong một mùa giải. Nó được thành lập bởi tờ báo thể thao Italia Tuttosport vào năm 2003. Golden Rokie có độ phủ rộng hơn Golden Boy khá nhiều vì nó bao gồm cả những cầu thủ được đề cử vào danh sách bình chọn.

Xem thêm: FO4: Thẻ GR/ Golden Rokie là gì? Những cầu thủ GR hay nhất

Thẻ mùa TC (Tournament Champions)

Thẻ mùa TC tập hợp những cầu thủ xuất sắc đã hoặc đang thi đấu ở các trận bán kết hoặc chung kết của cúp C1 (Champion League) và C2 (Europa League) Châu Âu từ trước đến nay. Đây đa số là các cầu thủ thuộc các CLB lớn tại châu Âu với những tên tuổi nổi danh.

Thẻ mùa này có chỉ số khá cao với mức lương cũng không hề thấp, nhưng có nhiều cầu thủ đông fan nhưng “hiếm” trong Fifa Online 4 Việt Nam như Ballack, Ibrahimovic, Trezeguet, Giggs…

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here