Hazard về Real với bản hợp đồng 115 triệu bảng và mức lương 400.000 bảng/ tuần

0

Cuối cùng thì sau hơn một thập kỷ trông đợi, huyền thoại người Pháp Zinédine Zidane đã đưa được siêu sao chạy cánh sinh năm 1991, Eden Hazard về với chảo lửa Bernabeu. Giá trị của bản hợp đồng chuyển nhượng được ước tính là 115 triệu bảng và mức lương mà cầu thủ người Bỉ nhận được sẽ là 400 ngàn bảng mỗi tuần (tương đương gần 12 tỷ đồng/ tuần).

Chính chủ tịch đội bóng Hoàng gia, Florentino Perez, cũng từng thừa nhận rằng “chúng tôi đã cố gắng nhiều năm để có được Eden Hazard”. Vào năm 2009, Zidane lúc ấ với vai trò là cố vấn không chính thức cho Real, đã không ngần ngại thể hiện mong muốn của mình là có được chữ ký của cầu thủ chạy cánh người Bỉ, khi ấy mới 18 tuổi và đang là cầu thủ trẻ sáng giá nhất tại giải vô địch quốc gia Pháp.

Trong vòng 1 năm sau đó, sau khi theo dõi Hazard liên tục dành được những danh hiệu khác nhau cho một cầu thủ trẻ, Zidane lại tiếp tục thúc giục Real mua bằng được tài năng này. Ông phát biểu với báo giới rằng “Cậu ấy có tốc độ và rất nhiều những phẩm chất tuyêt vời khác và tôi bị thuyết phục rằng đây sẽ là một cầu thủ vĩ đại trong tương lai”.

Zidane đã không nhầm. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chủ tịch Perez dành nhiều mối quan tâm hơn cho những tên tuổi đã thành danh như Cristiano Ronaldo và Kaka. Kết quả là, Hazard đến Chelsea vào năm 2011. Mặc dù vậy, Perez vẫn chưa bao giờ hết thèm khát số 10 của The Blue. Một thỏa thuận chưa bao giờ được thiết lập trong nhiều năm sau đó bởi Chelsea lưỡng lự trong việc để siêu sao chạy cánh của mình ra đi còn CR7 tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng của mình tại hành lang cánh trái tại Bernabeu.

Mùa hè năm 2019, Hazard nay đã 28 tuổi và vẫn đang ở trên đỉnh cao phong độ, Zidane thì quay trở lại làm huấn luyện viên trưởng Real và có quyền hành lớn hơn trước kia, CR7 đã rời đi để khoác áo Juve. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều ủng hộ siêu sao người Bỉ đến với La Liga.

Xem thêmLuka Jovic về khoác áo Real 6 năm với 70 triệu Euro phí chuyển nhượng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here