Cách cai nghiện và bỏ game PUBG Mobile

0

Có thể bạn đã từng có ý định bỏ PUBG Mobile và đã từng xóa game nhưng chỉ vài ngày sau lại cài lại và còn chơi nhiều hơn trước. Cái vòng luẩn quẩn đó còn có thể lập đi lặp lại với một số người và cuối cùng họ vẫn không thể ngừng chơi. Tuy nhiên, có những phương pháp chậm mà chắc, khiến ngay cả những con nghiện lâu năm cũng chán và giảm dần thời gian chơi PUBG Mobile.

Không Mua Royal Pass

Royal Pass là tình năng cho phép người chơi chỉ cần nạp một ít tiền mà có thể mở được rất nhiều vật phẩm giá trị trong PUBG Mobile. Nó khiến người chơi khó có thể bỏ game, và thậm chí nhiều khi đã chơi game đến váng đầu mắt hoa vẫn cố “chơi thêm ván nữa” để hoàn thành thêm nhiệm nhằm tăng cấp Royal Pass.

Từ season sau, bạn có thể chơi PUBG Mobile bình thường nhưng hãy cố gắng tuyệt đối không mua Royal Pass.

Chơi Game Bất Tận Trong 3 Ngày Liền

Khi bạn càng bị cấm đoán hoặc từ mình kiềm chế việc chơi game thì càng thèm thuồng, càng hứng thú hơn với game. Nhiều bạn tự đặt ra giới hạn cho mình là chỉ chơi tối đa 2 tiếng hoặc 3 tiếng mỗi ngày nhưng rồi không sao giữ được kỷ luật đó.

Hãy tự cho phép mình 3 ngày hoàn toàn tự do, có thể chơi PUBG Mobile bất cứ lúc nào mình thích. Trong thời gian đó, ngoài việc ăn uống, tắm rửa, ngủ nghỉ thì bạn hãy tạm gác mọi công việc, học hành lại và chỉ tập trung vào game thôi. Đảm bảo sang ngày thứ 2 là bạn đã bắt đầu và sang ngày thứ 3 thì chỉ cần nhìn thấy game đã mửa rồi.

Chơi Một Game Offline

Game offline thường có cốt truyện và có kết thúc nên dù bạn có nghiện thì cũng có lúc kết thúc. Hãy thử chơi một tựa game offline nào đó như GTA 5, The Witcher 3, Just Cause, Far Cry 5… để quên dần đi PUBG.

Xem thêm:

Không Vào Đấu Rank

Đấu rank và leo rank là thứ khiến bạn khó có thể ngừng chơi dù đã chán hay đã đêm muộn. Những chế độ chơi giải trí, arcade thường vui hơn, khó ức chế hơn và ít gây nghiện hơn. Hãy chơi những chế độ này nhiều hơn.

Ngoài ra, việc chơi game liên tục chắc chắn sẽ khiến bạn khó leo rank bởi thị lực, phản xạ, tinh thần đều bị bào mòn.

Bỏ Theo Dõi Các Kênh Youtube, trang Facebook liên quan

Bạn cứ chơi game như trước nhưng hãy bỏ theo dõi các kênh Youtube, trang hoặc nhóm Facebook liên quan đến PUBG Mobile. Tuyệt đối không xem stream hoặc đọc các tin tức liên quan đến tựa game này.

Tìm Một Đam Mê Mới

Hãy tìm một đam mê nào đó khác như bóng đá, lập trình, chỉnh sửa ảnh hoặc video, đi xem phim, đọc sách… và dần dần bạn sẽ quên PUBG Mobile lúc nào không hay.

Kiếm Gấu

Có gấu vừa khiến bạn yêu đời hơn vừa giúp bạn có động lực để cai nghiện bất cứ tựa game nào, dù là những game hay và lôi cuốn nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here