Avengers: Endgame không có after-credit mà có một thứ khác ý nghĩa hơn

0
255

Trong các bộ phim siêu anh hùng thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), luôn có một đoạn after-credit khi nội dung của bộ phim kết thúc. Phân cảnh nhỏ này tuy ngắn ngủi nhưng tiết lộ nhiều để về diễn biến các phần phim tiếp theo. Thế nhưng, với Avengers: Endgame thì khác (bài viết này sẽ không spoil trước nội dung bộ phim nên bạn đừng lo nhé).

Lần này, nhà sản xuất không đưa vào đoạn after-credit nào cả. Thay vào đó, một đoạn âm thanh vang lên khi logo của Marvel xuất hiện ở cuối phim. Đoạn âm thanh này nghe giống như tiếng kim loại đập vào nhau, được cho là những âm thanh phát ra khi Tony Stark rèn bộ giáp sắt đầu tiên của ông trong phim Iron Man 2008. Đối với một số người, những âm thanh đó có thể vô nghĩa và họ có thể rời rạp ngay, nhưng với một số khác thì đây là những tiếng vang báo hiệu một kỷ nguyên siêu anh hùng khởi đầu và cũng báo hiệu kỷ nguyên ấy kết thúc.

Bộ giáp đầu tiên của Iron Man trông như thế này đây:

Nó được tạo ra khi Tony Stark bị giam giữ ở vùng Trung Đông. Để trốn thoát, ông đã tạo ra một bộ giáp sắt khổng lồ, thô kệch từ những vật liệu phế thải.

Và vũ trụ điện ảnh MCU khởi đầu từ đó. Được biết khi ấy Marvel đang lầm vào tình cảnh điêu đứng và nếu bộ phim Iron Man năm 2008 mà thất bại thì họ sẽ phá sản. Vào rồi kết quả như thế nào thì bạn đã biết rồi đấy: chàng người sắt không những tạo nên một cơn sốt toàn cầu mà còn mở ra một kỷ nguyên hội tụ Thor, người khổng lồ xanh Hulk, Captain America….

Sau này, những bộ giáp ngày càng được cải tiến và trang bị thêm những vũ khí tối tân nhất.

Avengers: Endgame (tên tiếng Việt là Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Hồi Kết) có thời lượng trên 3 tiếng đồng hồ, được nhận xét là bộ phim hành động viễn tưởng mãn nhãn, hài hước nhưng cũng để lại nhiều cảm xúc trầm buồn, lắng đọng nơi người xem. Bạn có thể xem thêm đánh giá về bộ phim tại đây.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments