8 điều không nên làm ở quán game

0
625

Có một sự thật là chơi game ở quán net bao giờ cũng vui hơn ở nhà. Tuy nhiên vì là nơi công cộng chứ không phải phòng riêng của mình nên có những điều chúng ta không nên làm ở đây.

Đứng ngoài chỉ trỏ

Những bạn không có máy do quán quá đông thường đứng sau xem người khác chơi và chỉ trỏ này nọ. Nhiều khi ra vẻ hiểu biết, dạy đời những người đang chơi. Điều này làm những game thủ có máy và đang tập trung chơi game rất bực mình, có thể dẫn đến thua cả một trận đánh.

Với những game thủ hiền hiền thì họ còn nuốt giận cho qua, phải người nóng tính thì rất dễ xảy ra cãi vã, ẩu đả.

Chửi bậy, làm ồn quá mức

Chửi thề thì còn chấp nhận được nhưng chửi bậy thì có thể bạn sẽ bị người xung quanh ghét đấy. Hơn nữa, dù là chửi thề cũng có chừng mực thôi, tránh làm ồn quá sẽ khiến những người khác mất tập trung, không chơi game được.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho bản thân người hút thì khỏi nói rồi. Tuy nhiên, trong quán net thường rất đông người và rất bí. Có thêm một chút khói thuốc lá bay thoang thoảng thôi cũng là cả một vấn đề. Ở một khía cạnh khác, ngồi chơi game trong quán net không phải muốn tránh chỗ có khói thuốc lá là tránh được ngay vì không dễ đổi chỗ. Ngoài ra, ở đây thường có nhiều máy móc, dây điện. Hút thuốc lá rất dễ gây ra hỏa hoạn.

Download file lớn

Hiện nay, các quán game đều xài cáp quang có băng thông lớn. Tuy nhiên, khi một anh chàng nào đó download một bộ phim hay một file cỡ hàng chục GB mấy phút không xong thì cả quán sẽ bị lag. Với những game như CS Go hay Overwatch thì chỉ cần lag vài giây thôi là đã thay đổi cục diện một trận đánh. Những thanh niên này mà thua trận thì sẽ rất cay cú và anh chàng download kia có thể phải dè chừng.

Cơ thể nặng mùi

Không gian trong các quán net thường chật chội và đông người. Nếu ai đó nặng mùi thì rất nhiều người xung quanh sẽ bị tra tấn lỗ mũi hàng giờ đồng hồ. Bạn có thể không tắm vài hôm, nhưng một gamer chân chính sẽ không để người khác biết cơ thể mình bốc mùi bằng cách thay quần áo, dùng lăng khử mùi…

Để thức ăn vương vãi, vứt rác lung tung

Nhiều bạn ăn bim bim, mì tôm, uống nước ngọt, nhai kẹo cao su xong rồi vứt tùm lum. Xong rồi nhiều bạn ăn xong không lau tay, chơi game liền làm bàn phím và chuột vấy bẩn, dinh dính rất ghê. Một số người không may dẫm phải bã kẹo cao su. Cũng có một số người khác đến sau ngồi phải máy đó, nhìn thấy đống rác trước mặt, sờ vào bàn phím và chuột dính đầy mỡ thì thật là…

Ra lệnh cho người khác

Nhiều bạn cứ nghĩ mình lớn tuổi hay gì cậy mình là đầu gấu mà ngang nhiên ra lệnh cho người khác. Chẳng hạn như bắt người khác nhường máy cho mình, bắt người khác đứng dậy nhường lối đi cho mình một cách bất lịch sự. Gặp người bình thường thì không sao nhưng gặp anh chàng nào nóng tính mà sôi máu lên thì sẽ to chuyện đấy

Gác chân lên bàn

Gác chân lên bàn trong quán net là một hành động vô cùng thiếu lịch sự và tỏ ra rất không tôn trọng người khác. Việc làm này có thể khiến nhiều người ngứa mắt, rất dễ xảy ra đánh nhau.

Kết luận

8 điều trên đây game thủ không nên làm để tránh làm ảnh hưởng đến người khác, thể hiện văn hóa của gamer. Không những thế, tránh làm những điều này còn hạn chế xảy ra những vụ xô xát, đánh nhau không đáng có.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments