6 cách chơi game nhiều vẫn học giỏi

1
2044

Có bao giờ bạn tự hỏi có những người suốt ngày thấy chơi game mà vẫn học giỏi, thậm chỉ nằm trong top của lớp không? Xung quanh chúng ta, có rất nhiều “thanh niên” như vậy. Mọi người thường nghĩ rằng những “thanh niên” này rất thông mình. Nhưng thực ra họ có những phương pháp đặc biệt mà đôi khi chính bản thân họ không nhận ra. Bài viết này sẽ cho bạn vài lời khuyên hữu ích về cách chơi game nhiều mà vẫn học đỉnh, trong đó có một số lời khuyên đưa ra bởi một thủ khoa của đại học Bách Khoa.

Học ít quên ít, chỉ nhớ kiến thức quan trọng

Những học sinh, sinh viên bình thường không chơi game thường có rất nhiều thời gian. Vì thế, họ học rất dàn trải. Lượng kiến thức quá nhiều sẽ dẫn đến mau quên. Trong khi đó, các game thủ của chúng ta vì tốn nhiều thời gian chinh chiến, nên sẽ chỉ học những điểm quan trọng nhất. Còn lại, họ sẽ tự “chém gió” ra khi kiểm tra miệng với các môn khoa học xã hội. Với các môn khoa học tự nhiên, họ chỉ học thuộc công thức và những chỗ mấu chốt.

Chính vì học ít nên “cái đầu” có nhiều không gian trống để lưu trữ lâu. Trong khi các bạn học nhiều thì dễ bị lẫn lộn như mớ bòng bong.

Xem thêm 13 lợi ích của việc chơi game với tư duy và thể chất

Tận dụng thời gian, tập trung trong mọi việc

Vì tiêu tốn nhiều giờ đồng hồ trong ngày cho game, nên các game thủ rất tiết kiệm thời gian. Tác phong của họ thường rất nhanh nhẹn, từ việc “phóng như bay” từ quán game đến lớp cho đến việc chỉ mất vài phút để soạn bài.

Chính vì luôn chạy đua với thời gian nên họ rất tập trung, làm việc gì ra việc nấy. Khi học thì không có lướt Facebook hay đọc báo. Việc dồn hết năng lượng vào một công việc đang làm luôn mang lại hiệu suất cao, dù thời gian dành cho việc đó không nhiều.

Ít nghĩ đến những chuyện vặt vãnh

Nhiều bạn tuy không chơi game nhưng tâm hồn luôn trong trạng thái “lơ lửng”. Họ nghĩ về Crush hoặc những chuyện cỏn con trong cuộc sống. Trong khi đó, các game thủ “chân chính” học giỏi thì trong đầu chỉ có hai thứ: game và học. Trong đầu không có nhiều thứ hỗn độn thì khả năng ghi nhớ và tư duy sẽ tốt hơn nhiều.

Chơi game giúp thông minh hơn một chút

Sự thực thì chơi game giúp tăng tốc độ phản xạ, sự tập trung của đôi mắt, tai phải lắng nghe chăm chú cũng như kỹ năng đưa ra quyết định nhanh. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh chơi game giúp giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm hoặc tỵ kỷ và các bệnh về tâm lý.

Chăm chú nghe giảng và ghi nhớ bài ngay trên lớp

Mỗi tiết học có tới 45 phút, đủ để một học sinh làm rất nhiều việc. Có người nói chuyện riêng, có người nghĩ vẩn vơ, có người vào mạng. Game thủ “chân chính” sẽ dành những phút quý giá “không được chơi game” này để ghi nhớ bài hoặc làm bài tập ngay tại chỗ. Sự “cố gắng ghi nhớ ngay” của họ sẽ giúp nhớ sâu hơn là những học sinh nghĩ “về nhà sẽ xem lại, chưa cần nhớ ngay”.

Chơi game nhiều chưa chắc đã lười học

Xem thêm tỷ phú Mỹ 47 tuổi khuyên chơi game bắn súng

Những người chơi nhiều mà học giỏi chưa chắc đã lười. Có thể họ la cà cả buổi chiều ở quán net nhưng buổi tối họ học bài đến tận 11, 12 giờ mới ngủ. Trong cùng lúc ấy, nhiều bạn chỉ nằm trên giường và nghịch điện thoại. Có thể khi hỏi những “thanh niên” này, họ không thừa nhận, nhưng sự thực thì vẫn là như vậy.

guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Mắm

Thấy vài cái giống mị