Top 5 phần mềm thu & chỉnh sửa âm thanh tốt nhất

0

Trong bài viết này, Takadada sẽ giới thiệu đến bạn top phần mềm thu và chỉnh sửa âm thanh (audio) tốt nhất hiện nay kèm theo link download về máy tính.

Audacity

Audacity là phần mềm mã nguồn mở giúp bạn thu và chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay. Đây là kết quả của những nỗ lực không biết mệt mỏi từ các tổ chức phi lợi nhuận và cộng đồng từ năm 2000 đến nay với vô số cập nhật và cải tiến.

Tải  Audacity về máy:

Tính năng chính:

  • Thu, cắt, ghép,nối, xóa, chỉnh sửa từng đoạn âm thanh
  • Tách lời bài hát ra khỏi nhạc
  • Xử lý tiếng ồn, thêm hiệu ứng
  • Chuyển đổi băng cassette thành track nhạc số
  • Điều chỉnh tốc độ của âm mà vẫn giữ nguyên cao độ

Ocenaudio

Không có nhiều tính năng như Audacity nhưng Oceanaudio có ưu điểm là nhẹ, hoạt động nhanh. Được xây dựng từ Ocen Framework, Oceanaudio hoạt động ổn định trên cả Windows, Mac và Linux. Bạn có thể dùng song song 2 phần mềm, Audacity cho các dự án lớn và Oceanaudio để xử lý những đoạn ghi âm ngắn hoặc để thực hiện những thay đổi đơn giản cho file âm thanh.

Tải về máy:

Wavosaur

Wavosaur cho phép bạn chỉnh sửa nhiều dự án audio cùng một lúc thông qua các tab, điều không có ở Audacity. Nó cũng có hầu hết các chức năng chỉnh sửa quan trọng như auto-trim, silence remover, crossfade looping, export từng khu vực của audio.

Tải về máy:

AV Audio Editor

AV Audio Editor gần như là con lai của Oceanaudio và Wavosaur. Nó có tất cả những điểm mạnh của 2 phần mềm trên như gọn nhẹ, dễ sử dụng, có thể thực hiện cùng lúc nhiều dự án ở các tab khác nhau, đầy đủ các tính năng và hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh.

Một điểm trừ là bạn phải tải về bản thu âm và bản chỉnh sửa riêng rẽ của AV Audio.

Tải về máy cho Windows:

WavePad

Wavepad là phần mềm thu và chỉnh sử âm thanh chuyên sâu. Nó như là một phiên bản cao cấp của Audacity vậy. Wavepad có đầy đủ các tính năng tạo hiệu ứng, nén, lọc tạp âm, phân tích, hỗ trợ các plugins VST và nhiều hơn thế.

Tải về cho máy tính Windows: link download

Lời kết

Trên đây là 5 phần mềm giúp bạn thu âm và chỉnh sửa tốt nhất hiện nay, theo đánh giá của nhiều trang web uy tính thế giới như MakeUseOf, PCWorld. Chúng có thể đáp ứng được các nhu cầu của tất cả người dùng nghiệp dư cho đến các studio chuyên nghiệp.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments