5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop (kèm link download)

0

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó có quá nhiều chức năng mà ngay cả những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cũng không cần dùng đến. Bên cạnh đó, Photoshop còn rất nặng, tốn nhiều dung lượng bộ nhớ cũng như tài nguyên hệ thống. Và, điều đáng nói nhất là Photoshop là một phần mềm có mức giá vô cùng đắt đỏ. Thật may mắn, còn có nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác hoàn toàn miễn phí, có dung lượng nhẹ hơn nhiều so với Photoshop nhưng cũng đủ mạnh để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Hãy cùng lướt qua danh sách dưới đây nhé.

GIMP

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mỡ mạnh nhất hiện nay và nó không hề thua kém các chương trình trả phí như Photoshop.

Giao diện của GIMP khá giống với Photoshop và hoàn toàn không chứa quảng cáo hay các phần mềm độc hại. Nó được phát triển bởi một cộng đồng khổng lồ các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới và không ngừng được update với mục tiêu lật đổ sự thống trị của “gã tham tiền” Photoshop vào một ngày không xa. Bạn cũng có thể cài thêm các plugin và gói mở rộng cho GIMP tương tự như đối với Chrome hoặc Firefox.

Tải về máy: link download

Paint.NET

Đừng để tên của nó đánh lừa bạn. Paint.NET không phải là công cụ chỉnh sửa ảnh rẻ tiền có sẵn trong Windows đâu. Tuy không mạnh bằng GIMP nhưng Paint.NET lại nhẹ hơn, nhanh hơn và nó cũng có đầy đủ những chức năng đáp ứng cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh cá nhân như layer, filter… Bạn có thể cài thêm các plugin tiện ích cho phần mềm này.

Tải về máy: link download

Photo Pos Pro

Photo Pos Pro thuộc hàng top nhưng công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho máy tính. Giao diện của phần mềm này sáng sủa và được thiết kế thông minh nhằm tăng tốc độ thao tác của người sử dụng. Nó cũng có đầy đủ những tính năng chỉnh sửa và vẽ ảnh từ cơ bản đến nâng cao đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người, trừ những nhà làm phim của Hollywood.

Ngoài bản miễn phí Photo Pos Pro còn có các bản trả phí khác, tuy nhiên chúng không tốt hơn bản miễn phí gì cả ngoài việc có các nhân viên của công ty hỗ trợ và cho phép xuất ảnh có độ phân giải 2K hoặc hơn.

Tải về máy: link download

PhotoScape

PhotoScape là chương trình chỉnh sửa ảnh nâng cao nhưng phù hợp với mọi đối tượng. Giao diện của nó tuy khác người nhưng sáng sủa và tiện dụng. Bạn có thể dùng PhotoScape là để làm đẹp ảnh, tạo album ảnh cưới, làm hình động gif…. Bên cạnh nó, nó cũng có nhiều tính năng hiếm có như cho phép in đường thẳng, vẽ biểu đồ giá chứng khoán, phân vùng….

Tải về máy: link download

Fotor

Fotor là công cụ chỉnh sửa hình ảnh nâng cao miễn phí rất mạnh. Nó cũng có một tính năng đáng giá là cho phép chỉnh sửa hàng loạt bức ảnh một lúc với tốc độ cực cao và không tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính. Tuy trên giao diện không hiển thị quá nhiều công cụ nhưng bạn có thể tìm kiếm những tính năng cần thiết ở trong Menu điều hướng của nó.

Điểm trừ đáng kể nhất của Fotor là bạn không thể cài thêm các Plugin bên ngoài như các chương trình khác được nêu trong bài viết này.

Tải về máy: link download

Lời kết

Photoshop quá nặng, quá đắt và quá nhiều chức năng thừa thãi. Thậm chí, việc cài đặt Photoshop còn có thể khiến máy tính của bạn bị nhiễm virus nếu bạn tải từ những nguồn không chính thống. Những phần mềm chỉnh sửa ảnh trong bài là những lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho bạn. Chúc bạn có những bức ảnh đẹp.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments