5 cách kiếm tiền phổ biến của game thủ

0
289

Chơi game hiện nay không còn đơn thuần vì mục đích giải trí nữa, nhiều game thủ đã nhận thấy nhiều cách kiếm tiền từ chính sở thích của mình. Ở Hàn Quốc và các nước phương Tây, chơi game còn là một nghề chính để kiếm sống của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Live Stream

Có thể nói, đây là cách phổ biến nhất. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều streamer trong lĩnh vực game. Họ đầu tư những dàn PC đắt tiền, những thiết bị thu hiện đại. Những trang mà các streamer này hay sử dụng là Twitch, Youtube.

Nguồn thu nhập chính của họ đến từ quảng cáo và được người xem ủng hộ bằng tiền mặt, thẻ cào (donate). Ngoài ra một số streamer còn được mời đại diện cho một số thương hiệu hay shop bán hàng.

Để trở thành một streamer thành công, bạn cần ít nhất một trong 3 điều kiện: chơi game cực giỏi, ngoại hình hoặc ăn nói có duyên, hài hước.

Thi đấu chuyên nghiệp

Chỉ một số ít game thủ giỏi nhất mới có thể gặt hái được thành công từ các giải đấu và giành được giải thưởng. Tại Việt Nam, có nhiều giải đấu cho nhiều game được tổ chức thường xuyên như Liên Minh, Fifa Online 4, Đột Kích, Đế Chế… Phần thưởng cho những game thủ giỏi là những chuyến thi đấu nước ngoài và những khoản tiền giá trị.

Cày rank thuê

Những game thủ có hầu bao rủng rỉnh nhưng không có thời gian hoặc chưa có khả năng đạt rank cao trong một số game sẽ thuê và trả tiền cho những game thủ khác để leo rank giùm họ.

Cày cuốc và bán đồ trong game

Trong những game nhập vai, kiếm hiệp có nhiều món đồ quý hiếm mà chỉ có may mắn và cày cuốc mới có được chứ không thể mua bằng tiền từ nhà phát hành. Do đó, những game thủ cần mẫn sẽ bán lại những món đồ này cho những “đại gia” có tiền nhưng ít thời gian hoặc “lười”. Trước đây, có nhiều vụ mua bán đồ trong game Võ Lâm Truyền Kỳ, Mu… trị giá từ hàng chục triệu đồng đến cả tỷ đồng cho một món bửu bối hoặc vũ khí ảo

Xem thêm những cách kiếm tiền của chủ quán net

Bán game gear

Nhiều game thủ có hiểu biết và kinh nghiệm về game còn bán phụ kiện chơi game, giúp nhập hàng xách tay về bán lại, đăng ký hoặc mua một game ở nước ngoài hộ những bạn chưa đủ tuổi hoặc không có điều kiện.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments